น้อง 3 เดือน 14 วัน หนักแค่ 5.6 โล แบบนี้น้ำหนักน้องน้อยไปมั้ยค่ะ

แม่บ้านนี้แอบกังวลค่ะ กลัวว่าลูกจะน้ำหนักน้อย แล้วพอเข้า 3 เดือนน้องก็กินนมน้อยลงค่ะ กลัวว่าน้ำหนักน้องจะไม่ขึ้น ลูกแม่ๆบ้านอื่นน้องหนักกี่กิโลกันบ้างค่ะ (บ้านนี้น้องทานนมผงค่ะ)

นน.ให้ดูเริ่มแรกคลอดเป็นหลักเลยค่ะ แต่ละบ้านคลอดไม่เท่ากัน และขึ้นแต่ละเดือนตามเกณฑ์สมุดชมพูไหม ตามที่หมอแจ้งรึป่าวเท่านั้นเลยแม่ จะนมแม่ นมผง ยังไงก็โตเหมือนกัน บ้านนี้นมแม่ล้วน 3เดือน5วัน เพิ่งจะ6โลเองค่ะแรกคลอด2,935 ตอนไปฉีดวัคซีน2เดือน5วัน นน.ได้4,700 หมอบอกขาดนิดหน่อยอาจจะกินนมส่วนหน้าเยอะนิดนึง ให้เพิ่มนมส่วนหลังหน่อย ไม่เป็นไรร่างกายแข็งแรงดีแม่ไม่ต้องห่วง ที่นน.น้องเพิ่มขึ้นได้ดีแม่กินซุปไก่ต้มใส่หัวหอมใบขึ้นฉ่ายและมะเขือเทศค่ะ

2y trước

ของเราตอนไปฉีดวัคซีน2เดือนแค่4.62เองค่ะ พยาบาลบอกว่าน้องผอม แรกคลอด3โล ออกจากรพ.เหลือ2.7🥲

อย่าเปรียบเทียบกับคนอื่นค่ะ ไม่งั้นประสาทกินค่ะ เพราะมันจะไม่สิ้นสุด นน.แรกเกิดก็ไม่เท่ากันละ ไม่รวมปัจจัยอื่น หมอมีสเกลวัด เด็กอายุเท่ากัน100คนมันหนักเท่ากันไม่ได้หรอกค่ะ นน.ไม่ใช่ตัวตัดสิน บางคนหนักไม่เยอะ แต่แข็งแรงแจ่มใสพัฒนาการดี=จบ ที่หนักมากๆสำหรับหมอคืออ้วนค่ะ มันแล้วแต่เปนคนๆเคสๆค่ะ

2y trước

เห็นด้วยค่ะ

บ้านนี้2เดือน30วัน 5.6กก. น้องกินอิ่มนอนหลับร่าเริงดีค้าาา ตัวตันมาก ไม่ต้องกังวงเรื่องนน.ค่ะแม่เดี๋ยวจะเคลียดเกินไป #นมแม่ล้วน

ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์อยู่นะคะแม่ บ้านนี้ไปชั่งตอน 2 เดือน 28 วัน ได้ 6 โล แต่ตอนนี้น้องได้ 3เดือน 14วัน รอลุ้นอีกทีตอน 4 เดือนค่ะ

3เดือน11วัน หนัก5.4โลครับ นมแม่ล้วน กังวลนิดๆเหมือนกันครับ อ่านบ้านอื่นแล้วน้ำหนักไปไกลกันมากเลย

2y trước

ใช่ค่ะ บ้านนี้กังวลมาก😔

บ้านนี้ 3 เดือน 3 วันน้ำหนักพุ่งไป 6.2 กก ค่อนไปทางเริ่มอ้วนแล้ว #นมแม่ล้วน

2y trước

บ้านนี้2เดือน21วัน 7.1กก.ถือว่าอ้วนเกินไปไหมคะ#นมแม่ล้วน

ใช่ค่ะ บ้านนี้จะเข้า 3 เดือน เริ่มทานนมยากขึ้นแล้วค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะ บ้านนี้ทานนมน้อยมากค่ะ

บ้านนี้2เดือนครึ่งหนัก6070กรัมเกินเกณฑ์​ไปนิดหน่อย

บ้านนี้4เดือน22วันแฝดหญิงคนพี่6.2คนน้อง6.9ค่ะ

น้ำหนักเพิ่มทุกเดือนก็โอเคแล้วค่ะ