16สัปดาห์แล้วท้องเล็กไปไหมค่ะ

แบบนี้เรียกว่าท้องเล็กหรือใหญ่ค่ะ16สัปดาห์

16สัปดาห์แล้วท้องเล็กไปไหมค่ะ

ดนื่องจากคำถามพวกนี้เยอะมากในหน้าฟีด ใช้คำว่าเยอะมากๆ จึงขอแนะนำทำตามวิธีนี้นะคะ 1.ถือบัตรประชาชนและบัตรประจำตัวโรงพยาบาล 2.ไปที่โรงพยาบาล 3.ยื่นตรวจ 4.หาหมอ ถามหมอ ฉั้นกลุ้มใจท้องเล็กไปมั้ยคะหมอช่วยตอบหน่อยค่ะหรือช่วบแนะนำหน่อยค่ะ 5.นั่งฟังที่หมอเขาพูดเขาแนะนำ ว่ากินอะไรทำอะไรห้ามทำอะไร 6.ตั้งใจฟัง จะมีประโยคนึงที่หมอจะพูด "ไม่ต้องห่วงเรื่องท้องเล็กหรือใหญ่หรอก ควรห่วงน้ำหนักลูกมากกว่า" 7.หมอบอกอะไรมาทำตาม 8.หาหมอเสร็จรู้ทุกอย่างแล้ว ก็กลับบ้านนอน

5y trước

เราไม่รูว่าอยากอวดหรือถามจริงๆ แต่ใจจริงคือเรื่องพวกนี้พื้นฐานแล้วควรถามหมอน่ะมันถูกกว่าที่จะมาถามคนที่เขาไม่รู้

หมอบอกว่า ไงบ้างค่ะ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์มั้ย ถ้าหมอบอกปกติ ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ ท้องจะเล็กรึใหญ่ขึ้นอยู่กับ รูปร่างของแม่ ไม่ได้เกี่ยวกับลูก บ้านนี้ 18 w ล่ะ ท้องออกนิดเดียวเอง ค่ะ

เราว่าปกตินะคะ เพราะท้องคนเรามักจะออกตอน 6 เดือนขึ้นไป ที่ว่าท้องใหญ่ เราว่าแม่คิดไปเองมากกว่าเพราะว่าลูกยังเล็กอยู่เลยค่ะ ส่วนมากมักจะเป็นพุงมากกว่า

เป็นคำถามที่ไม่จำเป็นต้องถามนะคะ ขนาดท้องไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเติบโตของลูกและสุขภาพของลูกในท้อง

เล็กค่ะ แต่ไม่ต้องซีเรียส สิ่งที่ควรกังวลคือน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไหม ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกตัวเล็ก

ไม่เข้าใจโพสกันทุกวันโฟกัสน้ำหนักลูกจ่ะไม่ใช่ท้องถ้าน้ำหนักตามเกณฑก็ไม่มีไรน่าห่วงนิ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญหรอกค่ะ น้ำหนักตัวลูกต่างหากค่ะ ที่สำคัญจะตามเกณฑ์หรือปล่าว?

5y trước

+++ เห็นแทบทุกวันท้องเล็กไปไหมคะ. กังวลว่าลูกจะตัวเล็กบลาๆ ไม่เกี่ยวเลยท้องเล็กแล้วลูกจะตัวเล็กตาม. แค่สี่เดือนท้องยังไม่ออกหรอก. คนที่ท้องออกเร็วสองเดือนอวดว่าท้องตัวเองใหญ่ไปมั้ยคะ. แหม๋. ก็ไขมันตัวเองล้วนๆ🤨

เราเล็กกว่านี้อีก ทำไมถึงอยากท้องใหญ่กันเราไม่เข้าใจ มันอึดอัด เดินเหินก็ลำบาก

เราท้องเล็กกว่านี้อีกค่ะ แต่น้ำหนักลูกเราตามเกณฑ์ น้องสมบูรณ์ดี

บอกไม่ได่ว่าเล็กหรือใหญ่ มันขึ้นกับสรีระของแต่ละคนค่ะ