มีใครไปคลอดเองคนเดียวบ้างมั้ยคะ?

เราเป็น Single mom ค่ะ ตัวคนเดียวมาตั้งแต่รู้ว่าท้อง ตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ เตรียมของคลอดได้ประมาณ 90% แล้วตอนนี้ ? ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติที่ รพ.รัฐ อยู่ใกล้ๆที่พักค่ะ ขี่มอไซค์ไป 2 นาทีก็ถึง (เราไม่มีรถยนต์ค่ะ) ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะ กลัวกังวลไปหมดเพราะท้องแรกด้วยค่ะ ไม่รู้ตอนเจ็บท้องจะขี่รถไหวหรือเปล่าอ่ะค่ะ แนะนำด้วยนะคะ ?

มีใครไปคลอดเองคนเดียวบ้างมั้ยคะ?

มอไซไม่ไหวค่ะเเม่ บางคนเจ็บไม่เหมือนกันถ้าเม่เจ็บท้องมากคงขี่ไปไม่ไหว เจ็บน้อยก็คงพอได้ค่ะ เเนะนำให้เรียกรถพยาบาลเลยค่ะ ใกล้ๆเขาก็ขี่มารับอยู่เเล้วเนาะ แม้งั้นก็หาคนที่พอรู้จักพาไปค่ะ สู้ๆนะคะ