ขอถาม

เราจะไปคลอดโรงพยาบาลของรัฐบาล มันจะโอเครไหมค่ะ ถ้าเราไม่ได้ฝากพิเศษกับหมอ

เราฝากพิเศษจากคลินิก ตอนผ่าก็ฝากพิเศษทับรพอีกที แต่ว่าลูกเรามีปัญหาเลยถูกส่งไปรพ.พุทธที่มีอาจารย์ใหญ่ เราว่าจะฝากพิเศษหรือธรรมดาก็ไม่ได้แตกต่างกันค่ะ ท้องสองเราฝากรพ.แบบปกติไม่ได้พิเศษอะไร ดูแลดีมากค่ะ เพราะเนื่องจากเคสลูกคนแรกด้วยเลยบริการดีมากๆ

คิดว่าแล้วแต่บางที่ค่ะส่วนตัวเราฝากรพ.รัฐก็โอเคนะคะหมอซาวด์ให้ทุกครั้งที่นัดพยาบาลดูแลดีพูดจาดีบอกรายละเอียดทุกอย่างชัดเจนดีค่ะเสียแค่ตรงที่รอคิวนานๆแต่เราต้องเข้าใจตรงนี้ค่ะเพราะคนไข้เยอะมาก

เราก็คลอดโรงพยาบาลรัฐค่ะ ความคิดส่วนตัวเราคิดว่า ไม่ว่ารพ.รัฐหรือเอกชนก็ดูแลเหมือนๆกัน ยังไงทางรพ.เขาก็ไม่ละเลยเคสคลอดบุตร อีกอย่างประหยัดงบด้วยค่ะ เงินที่เหลือจะได้เก็บไว้ซื้อของใช ้ให้ลูกค่ะ

แม่บ้านนี้ก็คลอดรัฐ แต่ฝากพิเศษมันรู้สึกอุ่นใจและปลอดภัยดี แต่ก็ขึ้นอยู่ที่โรงบาลล่ะค่ะการดูแลถ้าโรงบาลใหญ่หน่อยก็น่าจะดีกว่าโรงบาลตามอำเภอนะ

ส่วนตัวถามเจ้าหน้าที่รพ. ฝากพิเศษได้ไหมบอกเราว่าไม่ได้ต้องใช้สิทต่างๆเท่านั้น ใน รพรัฐ คือเพราะอะไร กลัวหมอได้เงินพิเศษจากเรางี้อ่อ 😡😡😡😡

แล้วแต่รพนะคะสำหรับคนงบน้อยก็เลือกคลอดรพรัฐคะเราก็เลือกผ่ารพรัฐเหมือนกันคะดูแลดีไม่ได้ฝากพิเศษคะ

5y trước

คิดเหมือนกันค่ะ งั่นไม่ฝากพิเศษแล้ว

บ้านนี้คลอดโรงพยาบาลรัฐทั้ง 2 ท้อง ไม่ได้ฝากพิเศษ แต่โรงพยาบาลที่ไปคลอดค่อนข้างดีนิดหนึ่ง

ท้องแรกก้อคลอดกับ รพ รัฐ ส่วนตัวว่าดีค่ะ ประหยัดค่าใช้จ่ายไปมาก

เราก็ไม่ได้ฝากพิเศษและคลอดรพ.รัฐค่ะก็ปกติดี น้องแข็งแรงดีค่ะ

เราก็คลอด รพ.จัฐ ค่ะ ก่อนคลอดเราย้ายประวัติมาฝากก่อน1-2เดือนค่ะ