ไม่เข้าใจ

เพื่อนๆชอบบอกว่ายังไม่คลอดอยากกินอะไรให้รีบกิน พอคลอดแล้วจะได้แต่นั่งมอง คือเป็นแม่ให้นมนี้กินอะไรไม่ได้เลยรึไง รึต้องกินข้าวต้มกะเกลือ ไม่เข้าใจจะขู่เพื่อ เค้าก็มีหลักโภชนาการบอกว่ากินอะไรได้บ้าง เมนูก็ไม่เห็นจะน่าเบื่อตรงไหน รึว่าเลี้ยงลูกจนไม่มีเวลากินอะไร งง ไม่เข้าใจ

เพื่อนเราก็บอกแบบนี้เหมือนกันค่ะ พวกชา กาแฟ โกโก้ อาหารรสจัด ของหมักดอง ตอนเราท้องเรายังพอกินได้ แต่ถ้าคลอดแล้วจะกินอะไรต้องระวัง เพราะเราต้องให้นมลูกค่ะ เด่วลูกจะแพ้จะท้องเสียต่างๆค่ะ