ไม่เข้าใจ

เพื่อนๆชอบบอกว่ายังไม่คลอดอยากกินอะไรให้รีบกิน พอคลอดแล้วจะได้แต่นั่งมอง คือเป็นแม่ให้นมนี้กินอะไรไม่ได้เลยรึไง รึต้องกินข้าวต้มกะเกลือ ไม่เข้าใจจะขู่เพื่อ เค้าก็มีหลักโภชนาการบอกว่ากินอะไรได้บ้าง เมนูก็ไม่เห็นจะน่าเบื่อตรงไหน รึว่าเลี้ยงลูกจนไม่มีเวลากินอะไร งง ไม่เข้าใจ

แม่คลอดแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ ตอนไม่ท้องกิรแล้วไม่เป็นอะไร พอคลอดน้องมากินทุกอย่างที่คนแนะนำห้าม ลูกอาจจะแพ้ และแม่อาจจะผิดสำแดง หรือเรียกอีกอย่างว่าผิดกะบูน คะ ต้องระวังการกินด้วยคะ

ใช่ มันระวังนะคุณ กินอะไรต้องกินสิ่งที่มีประโยชน์เพิ่มน้ำนมให้ลูกได้สารอาหารในน้ำนมให้เพียงพอ คือ กินดีอยู่ดีเข้าไว้ช่วงเเรก 3เดือนขึ้นไปซัดเเหลกโหลดจะกินอะไรก็กินได้หมดละทีนี้

จริงอย่างเขาว่าค่ะ ตอนท้องอยากกินอะไรกิน เพราะคลอดแล้วอยากกินอะไรบางอย่างก็กินไม่ได้ค่ะ คิดเยอะมากจะกินอะไรแต่ละอย่างบางทีกลัวลูกแพ้ ลูกท้อง กลัวตัวเองผิดอีกหลายอย่างค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ บางคนหลังคลอดกินได้ทุกอย่าง บางคนแพ้อาหารบางอย่างค่ะ และอาหารบางอย่างสำหลับแม่ให้นมลูกต้องระวังว่าจะทำให้น้องท้องอืดรึป่าว ท้องเสียรึป่าวค่ะ

ก็จริงอย่างที่เพื่อนว่านั่นแหละค่ะ บางอย่างแม่ให้นมอย่างเราก็กินไม่ได้ บางทีลูกก็แพ้ เวลากินอะไรก็ต้องสังเกตอาการลูกด้วยทุกครั้ง บ้านนี้ก็ให้นมอยู่ค่ะ

ถูกคะที่เพื่อน. ของกินต้ิงระวังมากๆ. ยิ่งบ้านไหนโบราณหน่อยเหมือนบ้านเรา. คบอดใหม่ๆ. ต้องกำของเป็นเดือนเลยคะ. กินได้แค่หมู กับของมีประโยชน์. เพื่อลูกคะ

เวลาเรากินอะกินได้แต่ลูกจะท้องเสียบ้าง​อึไม่ออกบ้างรึไมก้ไม่สบายเขาเลยว่ายากกินอะไรให้รีบกินตอนท้องจ้าา

คุณแม่ถ้าคลอดถามนักโภชนาการที่ รพ เลยค่ะ แล้วมาทำทานที่บ้านดีที่สุด ถ้าให้นมลูกด้วยเขาแนะนำดีลองถามดูนะค่ะ

คนที่บอกเขาหวังดีค่ะแม่ เพราะถ้าคลอดแล้วให้นมลูก จะทานอะไรต้องระวังเพราะลูกกินนมเราอยู่ บอกไม่ใช่ขู่❌❌

ไม่เชื่อก็ไม่ทำตามสิคะ ที่เพื่อนบอก เพื่อนคงหวังดี แต่ถ้าคิดว่าไม่โอเค ก็ไม่ต้องทำค่ะ

5y trước

ไม่ได้ไม่พอใจนะคะ มีสติดีค่ะที่พิมพ์ ไม่ได้เหน็บค่ะ แต่สิ่งที่เพื่อนเตือน คือ เค้าพูดรวมๆ เราอาจจะเคยกินของทะเล ของแสลงได้ แต่พอเวลาให้นมลูก อาจจะกินของแบบนั้นไม่ได้ ถ้าคุณแม่อยากทำตามใจตัวเอง คุณแม่ก็ไม่ต้องเชื่อเพื่อนค่ะ แค่นั้นเอง