เป็นตกขาว

เป็นตกขาวในระหว่างการตั้งครรภ์ยุ รักษาบาง หายบางไม่หายบาง จะส่งกระทบต่อลูกในครรภ์มั้ยค่ะ แล้วลูกออกมาจะพิการได้มั้ยค่ะ .กังวลมากเลยค่ะ

การมีตกขาวปกติไม่มีสีไม่มีกลิ่น คือการขับแบคทีเรียออกจากช่องคลอดค่ะ ไม่เสี่ยงน้องพิการ แต่ว่ามีสีมีกลิ่นมีอาการคันก็อาจจะติดเชื้อแต่รักษาได้ไม่ร้ายแรงค่ะ

เราก็เปนไปหาหมอมาหมอให้ยาสอดมาถ้าไม่คันไม่มีกลิ่นไม่เป็นอันตรายแต่อย่าปล่อยไว้นานนะค่ะหมอบอกอาจจะมีสิทธิคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ปกติของคนท้องคับ​ ตกขาวช่วงใกล้คลอดจะเยอะมาก​แต่ถ้า​มีอาการ​คัน​หรือมีกลิ่น​ควรปรึกษา​คุณ​หมอ​

ถ้าตกขาวเฉยๆปกติค่ะ ถ้าคันมีกลิ่นควรไปหาหมอจร้ รึไม่ก้อไปหาหมอเดียวหมอก้อให้ยาสอดมาค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไม่มีสีไม่มีกลิ่นแต่คันก็ไปหาหมอ หมอที่โรงบาลให้ยามาเหน็บก็หายค่ะ

5y trước

ลูกยังไม่คลอดค่ะ ยานี้หมอจ่ายมาให้ค่ะ เพราะตอนหมอสั่งยาให้เหน็บถามหมอแล้วค่ะว่าเหน็บได้ใช่ไหม ไม่มีผลข้างเคียงต่อลูกนะคะ หมอบอกเหน็บได้ค่ะก็เลยเหน็บ นี่หาหมอตลอดค่ะเวลาเป็นไร ไม่เคยซื้อยามาทานเอง

ต้องใช้ยาสอด ที่ไม่ซึ่มเข้าสู่กระแสเลือดคะ จะไม่ส่งผลถึงลูกในท้อง

ปกติคะ คนท้องจะมีตกขาว เราใช้ยาสอด Macmiror คะ คนท้องใช้ได้ ปลอดภัย

คนท้องมีตกขาว เป็นเรื่องปกตินะ เป็นเยอะกว่าคนปกติทั่วไป

5y trước

ลูกเราออกมาจะพิการเหมือนหมอพูดไว้มั้ยค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ไม่มีอาการคันหรือเหม็นคาวถือว่าปกตินะคะ

5y trước

ถ้าน้องออกมาแล้ว เสี่ยงจะพิการมั้ยค่ะ.

ถ้าเป็นเยอะ ๆ แล้วมีกลิ่น แนะนำให้ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

5y trước

ไม่น่าร้ายแรงขนาดนั้นนะคะแม่ ยังไงลองปรึกษาหมอดูค่ะ