??

เป็นตกขาว ละบวมตามในรุปเลยอะคะ อันตรายมากไหม แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร

??

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ มันจะบวมๆเเสบๆ ต้องผ่ารึกรีดหนองข้างในออกค่ะ ถึงจะหาย

ไม่เป็นอันตรายค่ะแต่ควรไปหาหมอเดี๋ยวมันอักเสบแล้วอาจจะติดเชื้อได้ค่ะ

ตกขาวเยอะ ไปหาหมอเลยค่ะ ได้ยามาสอด ดีกว่าทนคัน เป็นเชื้อรา อันตราย

ไม่เคยเป่น แต่หมอพูดให้ฟัง ถ้าเป่นต้องเจาะออกเจ้บมากค่ะ หมอบอก

เคยเปนต่อมบาโทลินอักเสบตอนไม่ท้องค่ะ หมอกรีดแล้วหายไปเลยค่ะ

เคยเป็นคะ บางคนต้องผ่า แต่เรากินยาแล้วเหมือนหนองแตก 3วันก็หาย

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ..แต่มันหายเอง..ยังไม่ได้ไปหาเลย หายแบบงงๆ

ไม่อันตรายคะหมอจะเจาะออกมันอักเสพแต่แนะนำไห้ไปหาหมอคะ

เคยเป็นนะคะช่วง2_3เดือนแต่ไม่ไก้ไปหาหมอนะคะหายไปเอง

บ้านนี้เคยเป็นฝี แต่ตอนนั้นไม่ต้องท้องนะ ได้ผ่าออก