แนะนำอาหารตอนท้อง

เบื่ออาหารมากค่ะ ท้อง13w หิวมากหิวทั้งวันแต่ไม่รู้จะทานอะไรสุดท้ายก็เลือกที่จะไม่กิน แม่ๆแนะนำเมนูหน่อยค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ เน้นโปรตีน พวกเนื้อสัตว์ นม ไข่ ผลไม้ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มพวกชา กาแฟ น้ำอัดลม ถ้าเวลาที่หิวมากๆ และมีเวลาจำกัด แนะนำขนมปังโฮลวีทค่ะ กับกล้วยน้ำว้าค่ะ. หิวก็ต้องทานนะคะ มีอีก 1 ชีวิตที่เราต้องดูแลเนอะ เราทานอะไรเข้าไป ลูกก็ได้ทานสิ่งนั้นด้วยเช่นกันค่ะ ✌️

เรากินนมกะแครกเกอร์ค่ะ ขนมปังบางที เพราะข้าวนี่เห็นคือเบื่อมากแค่ได้กลิ่นตอนเขาหุงข้าวจยังอ้วก ผลไม้ก็ไม่อยาก ของหวานก็ไม่อยาก เลยกินนมวันนึงหลายกล่องเพราะหิวบางวันนมก็ยังอ้วก น้ำหนักลงเลย แต่ตอนนี้ 17wดีขึ้นแล้วค่ะกินทุกอย่างจนน้ำหนักขึ้น🤣

อาการเดียวกันค่ะ แต่ทางนี้ กินน้อยๆ แต่กินบ่อยๆเอาค่ะ ชาก็กิน แต่เอาหวานน้อย นานๆจะกินที อยากกินอะไรแต่แบบชื่นใจ ทางนี้กินหมด น้ำอัดก็กิน กินน้อยๆ พอหายอยาก

กินธัญพืชหรือนมกับขนมปังค่ะ กินข้าวได้น้อยเหมือนกัน บางครั้งไม่หิวเลย กินของหวาน หรืออินทผาลัมแห้ง ท้องแฝด ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์เหมือนท้องเดี่ยวเลยคะ

ตอนเข้า 3 เดือนเบื่ออาหารเหมือนกันค่ะ นน ลดไป 2 โลเลย ถ้าจะให้แนะนำคงจะแนะนำว่า ไปเดินตลาดหาของทานเล่นค่ะ เผื่อมีอะไรอยากทาน อย่างน้อยก็ยังได้ทาน

บ้านี้ก็เคยมีอาการเบื่ออาหารทุกอย่างบางที่ก็เบื่อน้ำด้วย. จน5เดือนค่อยดีขึ้นหน่อย เบื่ออาหารแค่บางอย่าง. พยายามกินไข่ และผลไม้เยอะๆนะค่ะแม่

ถ้าหิวต้องกินนะคุณแม่ ถึงจะเบื่อ แต่ว่าถ้ามีอาการหิว ไม่ได้แปลว่าเราหิวคนเดียวค่ะ เค้าก็โดนคุณหมอดุมาเรื่องนี้

เคยผ่านมาแล้วคะไม่กินเลย แต่สุดท้ายมาหิวแบบท้องว่างเลยไม่ดีแน่ เป็นห่วงตัวเล็กในท้องเลยต้องฝืนกินค่ะ สู้ๆคะ

เราก็มีอาการแบบนี้เลยค่ะ..แฟนจะซื้อผลไม้ไว้ให้เพราะทานเนื้อสัตว์ได้น้อยมากค่ะ ผลไม้ช่วยนะคะแม่

ตอนนี้13wค่ะ ตอนแรกเริ่มกินได้ค่ะ ไป ๆ มา ๆ กลับมาเบื่ออาหาร และอ้วกในบางครั้งอีกแล้วค่ะ 😂🥹