อยากทราบค่ะ

อายุ น้อย ผ่า คลอด กับคลอดธรรมชาติอันไหนเจ็บกว่ากันค่ะ

ไม่เคยผ่าคลอด แต่เคยคลอดธรรมชาติมาจ้า คลอดธรรมชาติเจ็บแค่ตอนรอปากมดลูกเปิดครบ8-10เซน พอมีลมเบ่งจะรู้สึกเจ็บเบ่งอย่างรุนแรง ทรมานอยู่เหมือนกันแต่พอคลอดแล้วโล่งสุดๆไม่เจ็บไม่ปวดแล้ว แผลหายไวมากๆด้วยนะคะ 😊

ผ่าคลอดแผลจะเจ็บกว่า พักฟื่นช้ากว่า ต่อให้ไม่ต้องคลอดเองก็ตามแต่เสี่ยงกว่าคลอดธรรมชาตค่ะ คลอดธรรมชาต เจ็บก็จิงแต่พอน้องออกมาคือหายเจ็บเลยค่ะ

ความเจ็บคงไม่ต่างกันหรอกคะ คลอดเองดีกว่า ฟื้นตัวเร็ว ผ่าคลอดผลเสี่ยงมีมากนะคะ 3เดือน+กว่าแผลจะหายดี บางคน5-6เดือนก็เจ็บอยู่เลย

คลอดธรรมชาติเจ็บตอนคลอด แต่ผ่าคลอดหลังคลอดเสดทรมานมากเลยค่า เหมือนไฟไหม้มดลูก😥 คลอดมาอาทิตย์นึงแล้วยังรุ้สึกอยู่เลยคะ

แนะนำค่ะถ้าคลอดเองได้อยากไห้คลอดเอง อย่าผ่าเรยค่ะตัวเราคลอดเองไม่ได้ต้องผ่า ตอนผ่าล้ะไม่เจบพอยาหายนี่รุ้เรื่องจ้าาา

คลอดธรรมชาติดีสุดค่ะฟื้นตัวเร็ว ผ่าคลอดแผลหายช้ากว่าจะลุกเดินได้หลายวันแถมเจ็บแผลแบบสุดๆเลยจ้า

คลอดธรรมดีสุดค่ะ จากใจแม่ผ่าคลอด เจ็บแผลนานมาก กว่าจะลุกเดินได้ปกติคือนานหลายวัน

คลอดเองได้ก็คลอดเองดีกว่าเราไม่เคยมีลูกเราก็ยังอยากคลอดเองเลย

ถามหมอก่อนว่าคลอดธรรมชาติได้ไหม ถ้าได้ธรรมชาติดีที่สุด

บ้านนี้คลอดเองวันเดียวก้อฟื้นตัว เดินได้สบาย😂