ผ่าคลอด เริ่มอยู่ไฟ​ได้​เมื่อไหร่​คะ​

ผ่า​คลอด​อยู่ไฟ​ได้​เมื่อไหร่​คะ​

ส่วนตัวเราคิดว่าไม่อยู่ไฟก็ได้นะคะความเชื่อใครความเชื่อมันค่ะ แค่ทานอาหารบำรุงเยอะๆอาการปวดต่างๆก็แค่ตอนท้องน้องดูดแคลเซียมเราไปคลอดมาเลยปวดธรรมดาค่ะแค่กินแคลเซียมกับยาบำรุงที่หมอให้มาก็พอ ที่เมืองนอกเขายังไม่มีใครอยู่ไฟเลยเนอะ อีกอย่างถ้ารีบอยู่มันร้อนไหมละลายเสี่ยงตกเลือดแน่นอน ถ้าคิดจะอยู่จริงๆแผลต้องหายก่อนนะคะ

บ้านนี้ไม่อยู่ไฟค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจ ตอนนี้เห็นมีเป็นสมุนไพรต้มอาบ ที่เเทนการอยู่ไฟ แม่ลองดูค่ะ ไม่เสี่ยงตกเลือด ไหมละลายค่ะ

เดือนนึงแผลสนิท หมอเราบอกอยู่ได้แล้วค่ะ แต่เราได้คิวตอนเดือนครึ่ง จะไปทำพรุ่งนี้ละค่ะ นวดประคบ+ทับหม้อเกลือ+อบสมุนไพร

ผ่าคลอดเขาอยู่ไฟด้วยหรอค่ะ เห้นได้ยินเขาพูดว่าผ่าคลอดอยู่ไฟไม่ได้เพราะจะทำให้ไหมละลายค่ะ

บ้านนี้ออก รพ.มาก็อยู่ไฟเลยจ้าแม่ แต่อยู่ไฟไม่เหมือนสมัยก่อนค่ะ อาศัยอาบน้ำยาเอาค่ะ

ผ่าคลอดต้องอยุ่ไฟด้วยหรอคะ ท้องแรกเราคลอดเองอยุ่ไฟ10วัน แต่เห็นคนผ่าเขาไม่อยุ่ไฟกัน

หลังหนึ่งเดือนไปแล้ว หรือตรวจหลังคลอดแล้วเท่านั้นค่ะ โดยแผลต้องแห้งสนิท ไม่ปริ ไม่แยก

5y trước

งี้น่าจะได้แล้วนะคะ

บ้านนี้อยู่ไฟตั้งแต่ออกโรงพยาบาลเลยค่ะ #งดดราม่าน้าาาา

คุณ​แม่ให้อยุ่แบบกระโจมค่ะ ไปหาคุณ​หมอก็ลืมถาม

บ้านนี้ไม่ได้อยู่เลยคะ​ ใช้สมุนไพรมาต้มอาบแทยคะ