ติดเปลกับติดมืออันไหนดีกว่ากัน

อยากสอบถามแม่ๆว่า ระหว่าง ติดเปล กับ ติดมือ อันไหนสะดวกกว่ากันคะ เพราะเราต้องไปหลายที่หลายบ้านต้องเอาลูกไปด้วยตลอด แต่ตอนนี้มาบ้านแม่เรา แม่เราจะให้ลงเปลอย่างเดียวเลย เราก็บอกว่าเดี๋ยวหลานจะติดเปลนะแม่ หนูต้องไปหลายบ้าน แม่บอก ติดเปลก็ดีกว่าติดมือจะได้ไปทำอะไรได้ เถียงไม่ออกเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

ติดเปลเดี๋ยวก็ไปหอบเปลไปทุกที่ค่ะ เด็กติดมือไม่มีจริงนะ 3 ปีแรกอุ้มโลดค่ะอุ้มไปเลย อุ้มให้มากที่สุด เดี๋ยวโตมาก็ไม่ให้อุ้มละ มีโอกาสอุ้มแค่ตอนนี้แหละ

1y trước

นั้นสิคะ แต่แม่ไม่เข้าใจจะให้หลานลงเปลให้ได้เลย บอกเหตุผลแม่ไป แม่บอกกับมา แล้วแต่เองเลยงั้นอ่ะ สักพักมาอุ้มหลานลงเปลคือเดิม 😓

บ้านนี้ไม่ให้นอนเปลเลยคะกลัวน้องติดเปล เน้นอุ้มแล้วนอนพื้นค่ะ

1y trước

เหมือนกันค่ะ แต่พอไปหาแม่ แม่อยากให้หลานนอนเปล ก็รู้แหละค่ะว่าแม่เป็นห่วงเรา อยากให้เราได้มีเวลาพักทำอย่างอื่นบ้าง เพราะลูกเราไม่เอาใครเลยด้วยความเลี้ยงคนเดียวตลอด แต่เราก็ต้องเดินทางไปบ้านโน่นทีบ้านนี้ที ต้องแบกไปด้วยตลอดก็ไม่ไหว