ถ่ายหลังคลอด

อยากสอบถามแม่ๆ ที่คลอดเองตามธรรมชาติว่า หลังจากคลอดกี่วันถ่ายคะ แล้วมีวิธีกระตุ้นให้ถ่ทยยังไงคะ แม่บ้านนี้2วันแล้วยังไม่ถ่าย ไม่สบายท้องมาก

บ้านนี้4วันค่ะ ไม่กล้าถ่ายกลัวแผลฉีก หมอจ่ายยาถ่ายให้ค่ะ จะได้ไม่ต้องเบ่งเยอะ ลูกกินนมก็ท้องไม่เสียนะคะ ตอนแรกก็ไม่กล้าทานกลัวลูกท้องเสียเหมือนกันค่ะ

หมอบอกว่า ดื่มน้ำเยอะๆ เดินบ่อยๆ แต่เราผ่าคลอดเจ็บแผลไม่ค่อยเดิน 3 วันถ่าย ตอนนี้คลอดได้ 15 วันถ่ายปกติจ้า

คลอดกลางคืน มื้อเช้ามาเสริ์ฟพร้อมนมบีทาเก้นขวดเล็ก 1 ขวด เย็นมาถ่ายเลยค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆทานผักเยอะค่ะเราเกือบอาทิตย์ค่ะที่ถ่าย

บ้านนี้เกือบ2 อาทิยเรยค่ะ ไม่กล้าเบ่งกลัวแผลฉีก😂

บ้านนี้สามถึงสี่วันเลยค่ะไม่กล้าถ่าย😀😀😀

บ้านนี้คลอด นอนพัก1ชม. ถ่ายเลยค่ะ

บ้านนี้ 4 วันถึงถ่าย กินน้ำเยอะๆ

บ้านนี้5วันถ่าย2รอบแล้ว

เป็นอาทิตย์​เลยจ้า