อยากสอบถามแม่ๆ แนะนำเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดีคะ?

อยากสอบถามแม่ๆ แนะนำเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดีคะ? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เราใช้ spectra dual compact เครื่องเดียวเองค่ะ เลยไม่รู้ว่ารุ่นอื่น/ยี่ห้ออื่นเป็นยังไง แต่...สำหรับ spectra dual compact จากที่เราใช้มาเราคิดว่าก็ดีนะคะ เบา เล็ก พกพาง่าย แบตใช้ได้ 5-6ครั้งหมดค่ะ ส่วนมากเราปั๊มวันละรอบก็ถือว่าเก่งแล้ว เพราะอยู่กับลูก ลูกดูดท๊างวัน 🤣 ถามว่าเกลี้ยงเต้ามั้ย?...เราว่าไม่เกลี้ยงนะคะ ขนาดปั๊มเส็ดเพิ่งถอดอุปกรณ์ออก มาบีบๆหัวนม/ลานนมต่อก็ยังมีน้ำนมไหลอยู่ แต่เราไม่บีบมือเพิ่มแล้วค่ะ เราขี้เกียจ เราก็เรยคิดว่าการที่ไม่เกลี้ยงเต้าก็เป็นข้อดีค่ะ เก็บไว้ให้ลูกกินได้อีกเผื่อเค้ามาหิวใกล้ๆเราเพิ่งปั๊มนมเส็ดน่ะจ้า ปล. spectra มีแฮนฟรีด้วย แต่...เราไม่ชอบใช้เลยค่ะเราว่าไม่โอเค เพราะ 1.ขนาดกรวยใหญ่กว่าหัวนมเยอะไปหน่อย ทำให้รู้สึกไม่ค่อยกระชับเวลาเครื่องดูด 2.เวลาประกอบใช้งานบางทีเครื่องก็ไม่ดูดต้องแกะแล้วประกอบใหม่ วุ่นวาย อารมเสียเรยค่ะ 3.ด้วยขนาดแฮนฟรีที่ใหญ่เว่อทำให้มีน้ำนมเลอะเทอะตรงปากกรวยแฮนฟรีด้วยค่ะ 4.ไม่มีสเกลบอกปริมานน้ำนมที่ดูดออกมา ... เราอยากแนะนำถ้าใช้ spectra นะคะ อย่าเปิดแรงดูดเยอะเกินไป ตอนช่วงแรกๆที่เราเริ่มปั๊มนม เราคิดเองว่าอยากให้น้ำนมออกเยอะๆ เปิดแรงดูด 7-8-9 เรย ปรากฎว่า หัวนมเริ่มเจ็บมากกกกก-มากขึ้น เราเรยเริ่มลดพลังแรงดูดลงมา ปรากฎว่าหัวนมดีขึ้นมากๆๆๆ จนตอนนี้ความแรงที่เราใช้คือ โหมดกระตุ้น=5 โหมดดูด=5 จ้า เราว่าแรงกำลังดีเรยค่ะ ไม่ทำให้เจ็บหัวนม ไม่ทำให้หัวนมแตกด้วยค่ะ

ใช้ของYouhaอยุ่ค่ะก็ดีนะค่ะชาจร์​ครั้งหนึ่งก็ปั้มได้หลายครั้งนะค่ะ

Attitude mum รุ่น mirror light

Spectra s1​ ค่ะ