ตอนนี้มีน้องได้ 9 สัปดาห์แล้วคะ อยากรู้ต้องระวังเรื่องอาหารการกินยังไงรึป่าวคะแม่ๆคนไหนแนะนำทีคะ

อยากรู้เกี่ยวเรื่องการเตรียมตัวและเรื่องอาหารการกินอะคะว่าคุณแม่มือใหม่ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะ

☺️ยินดีด้วยนะคะคุณแม่☺️ ทานให้ครบ5หมู่ค่ะแม่ ยาบำรุงที่หมอให้มาทานอย่าขาดนะคะ เน้นอย่าทานของหมักดองค่ะถ้าไม่จำเป็น ทานเป็นผลไม้สดแทนนะคะ ส่วนนมแนะนำให้ทานนมวัวสลับกับนมถั่วเหลืองค่ะ (ถ้าเน้นแต่นมวัวน้องอาจะแพ้โปรตีนวัวได้ค่ะ) แล้วก็อย่าทานหวานมากเกินไปนะคะ เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ☺️

5y trước

🥰🥰🥰🥰

ช่วง 3 เดือนแรกกินอาหารได้ปกติถ้าไม่แพ้คะ เพราะเด็กเขามีถุงไข่แดงเป็นอาหารอยู่แล้วยังไม่ต้องบำรุง แม่กินอาหารใหม่ สด สะอาด ไม่แปรรูป เช่น เบคอล ไส้กรอก ฮอตดอก แหนม มาม่า โจ๊กสำเร็จรูป ช่วงไตรมาสที่สอง แม่จะกินมาก หิวตลอด😂😂😂คราวนี้แระน้ำหนักขึ้น

5y trước

❤️❤️❤️❤️🥰🥰🥰✌🏼✌🏼✌🏼

อยากแนะนำให้กินอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ ไม่ต้องบำรุงนมมาก แค่กินให้ครบให้5หมู่ก็เพียงพอแล้วค่ะ อย่างเราบำรุงมากไป พอคลอดน้องกลายเป็นน้องแพ้โปรตีนนมวัว เพราะตอนท้องแม่บำรุงมากไป

5y trước

ขอบคุณมากๆคะสำหรับคำแนะนำ🥰

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ แค่ทานให้ครบ 5 หมู่ค่ะ ทานวิตามินที่คุณหมอให้มาอย่าให้ขาด อย่ายกของหนักนะคะ

5y trước

คะจะลองทำตามคำแนะนำแม่ๆดูนะคะ เรามือใหม่จริงๆคะ

ทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ5หมู่ เนื้อนมไข่ ปกคิเรยค่ะแม่

5y trước

จ้า จะทำตามคำแนะนำดูนะคะ❤️

บ้านนี้กินปกติค่ะเพิ่มเติมคือกินนมจืด

อย่าลืมทานยาที่หมอให้ทุกวันะคะ

กินครบ5หมู่ เน้นของมีคุณภาพ สด สะอาด เสริมโฟเลต แคลเซียม วิตามินซีค่ะ งดของดอง มึนเมา ชากาแฟ กินได้วันละแก้ว

5y trước

ขอบคุณมากๆนะ❤️🥰

ทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นทานให้หลากหลาย ครบ 5 หมู่ ค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากคะคุณแม่