อยากทราบว่าเราท้อง2แล้วแต่วันนี้หมอบอกว่าลูกเราตัวเล็กแต่หน้าท้องเราทั้งหนาทั้งใหญ่แต่ท้องแค่19wค่ะ

อยากทราบว่าหน้าท้องเรามันหนาแล้วใหญพอหมอเซาว์ดูแต่ทำไมตัวเล็กจัง

เราก่อนท้องเป็นคนที่อ้วนมากกกกค่ะ หน้าท้องก็หนาโดยเฉพาะไขมันนี่เยอะจริงๆค่ะ555. พอตั้งท้อง1-3เดือนแรก น้ำหนักเราลงไป7กิโล เพราะคุณหมอสั่งนักสั่งหนาว่าให้ควบคุมน้ำหนัก. ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้5เดือนแล้ว น้ำหนักก็ยังลงอยู่. แต่กินได้ปกติมากนะคะ กินเยอะมากด้วย แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย. แต่ทุกครั้งที่ไปซาวด์น้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากเลยค่ะ.

ขนาดท้องไม่ได้บอกว่าลูกตัวใหญ่น้ำหนักตามเกณฑ์นะคะ บางคนท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ต้องทานอาหารเน้นโปรตีน ให้น้ำหนักลงลูกค่ะ

ท้องใหญ่ไม่เกี่ยวกะลูกตัวใหญ่หรือเล็กคะ บางทีแม่ทานๆไปเยอะๆ อาจจะลงที่เเม่ไม่ไช่ลูกคะ

ท้องใหญ่ไม่ได้แปลว่าลูกตัวใหญ่ ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกตัวเล็กเสมอไปค่ะ

5y trước

กังวนเหมือนกันค่ะเพราะว่าหน้าท้องเรามันหนา

พึ่ง19wเองค่ะ ยังมีเวลาบำรุง ไม่ต้องกังวลนะคะ

ที่หนาๆใหญ่พุงหรือป่าวคะ

เน้นทานโปรตีนค่ะ

ก็ท้องเล็กท้องใหญ่ มันไม่ได้แปลว่าลูกคุณจะเล็กใหญ่ตามท้องนี่ค่ะ บางคนเห็นอยากท้องใหญ่ๆ สุดท้ายหลังคลอดก็มาหาวิธีลดความอ้วน

หนังหน้าท้องหนาไม่ได้บ่งบอกว่าลูกจะตัวใหญ่นะคะ ที่มันหนามันใหญ่เพราะแม่อ้วนมีพุงก่อนท้องเลยทำให้ท้องดูใหญ่กว่าคนตัวเล็กๆ

5y trước

เน้นทานอาหารที่มีประโยชน์ โปรตีน เนื้อ นมไข่ ค่ะ ลูกได้แน่นอน บ้านนี้ก็อ้วนก่อนตั้งครรภ์ นน.แม่ไม่ขึ้นแต่น้องโตตามเกณฑ์ดี