ใบเกิดลูก

อยากทราบว่าลูกแม่ๆคนไหนเกิดเดือนธันวาคม พ.ศ. 2565 บ้างคะ ในใบเกิดเขียนปีนักษัตรอะไรคะ ลูกเกิด2ธันวาคม 2565 ในใบเกิดเขียนปีนักษัตร ปีเถาะ แต่ที่จริงเกิดปีขาล งง มาก เลยอยากรู้ว่าคนอื่นเป็นมั้ยคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ไปเจอเม้นนึ่งในแอพนึ่งมาค่ะลูกเขาเกิด9ธันวา65 หมอก็เขียนปีเถาะค่ะ เขาถามหมอแล้วหมอบอกว่า นับตามปฎิทินไทย จะมีบอกตัวเล็กๆเช่น ขึ้น1ค่ำเดือน1 ถ้าเดือน1ก็คือปีใหม่แล้วค่ะ ดังนั้นจึงเป็นปีเถาะค่ะ

ของเราค่ะ กับตัวเลยธันวาคมเหมือนกันเพื่อนปีเดียวกันและเดือนเดียวกันเกิดปีระกา แต่ช่วงวันเราปีจอ เวลาคุยกันแทบต้องนำใบเกิดมาอ้างอิง