อาหารเด็กครบ6เดือน

อยากถามแม่ๆหน่อยค่ะ มื้อแรกของลูกน้อยของแต่ละคนทานอะไรกันบ้างค่ะ พอดีน้องที่บ้านกำลังจะได้ทานมื้อแรก เลยอยากรู้ว่าควรทานอะไรดี😊

มื้อแรก ข้าวบดราดนมแม่ค่ะ เพื่อให้น้องชินกับรสชาติเดิมก่อน มื้อต่อไปเป็นข้าวบด+ผัก / ผลไม้ไข่แดงค่ะ 7เดือนค่อยเริ่มเนื้อสัตว์

มื้อแรกแนะนำข้าวบดผสมนมแม่สัก3-4วันจากนั้นก็ข้าวบดผสมฟักทองบ้างสลับกันไปค่ะแม่

ข้าวบดตำลึงค่ะ สลับ ไข่แดงบ้าง ตับบ้าง ผักอย่างอื่นบ้างค่ะ

บ้านนี้กล้วยน้ำหว้า

ข้าวบดราดนมแม่ค่ะ

แนวทางคะ