ยาคุมกำเนิดแบบไหนดีค่ะ

อยากถามแม่ๆค่ะ แม่ๆเลือกคุมกำเนิดแบบไหน ดีกว่ากัน แล้วแบบกินต้องทานตัวไหนดีค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ให้นมน้องอยู่

ยาคุมกำเนิดแบบไหนดีค่ะGIF

เราให้นมลูกกินยาคุมสำหรับให้นมบุตร ของเอ็กซ์ลูตอนค่ะ แต่กินแล้วลืมบ่อย กินวัน 2 เม็ดก็มี แล้วก็มีอาการเลือดออกกระปริดกระปรอย (เป็นกันได้ถ้ากินยาคุมให้นมบุตร) รำคาญค่ะ มา 3 วันหาย 3 วันแล้วก็มาอีกวนไป เดือนนึง 3-4 รอบ แล้วก็บวกกับสามีไม่ล้างน้องทำเราตกเขียว 2 ครั้งกินยาฆ่าเชื้อเป็นเดือนหลอนค่ะ 🤣 เลยเลิกกินยาเปลี่ยนมาใส่ถุงเอา สบายใจจบทุกปัญหา ไม่ตกเขียว ไม่ลืม ไม่เลือดออกกระปริดกระปรอย

1y trước

ไม่โยโย่ ไม่สิว ไม่บวม คือดีเลยค่ะ แฮปปี้มาก

บ้านนี้เคยฉีดสลับกับกินค่ะ จะฉีด 3 เดือน 2 รอบ(รวมกันเป็น 6 เดือน) แล้วก็กินยาคุมเพื่อปรับฮอร์โมนและให้เป็นประจำเดือนสัก3-6เดือนแต่ต้องมีวินัยในตัวเองห้ามลืมกินเด็ดขาด เพราะบ้านนี้ฉีดยาคุมแล้วไม่เป็นประจำเดือนเลย ทำให้หน้าตาและผิวหมองคล้ำและโทรมมาก แต่จะกินแต่ยาคุมก็บวมยาคุม เลยคุมคู่กันไปเลยค่ะ

บ้านนี้ฉีดค่ะ แต่ถ้าแบบกินต้องลองกินดูค่ะเพราะบางคนก็แพ้ทานยาบางตัวไม่ได้ ตอนซื้อบอกเขาว่าให้นมลูกด้วยนะค่ะ

บ้านนี้แนะนำฝังยาคุมกำเนิดแบบ3ปีคะ ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงคะ เพราะบ้านนี้ฝังยาคุมมาแร้ว14ปีคะปลอดภัย

คุณหมอเคยแนะนำให้ฉีดดีกว่าค่ะ เพราะยาคุมบางชนิดทำให้น้ำนมแม่หดได้ค่ะ

แนะนำฝังเข็มค่ะ ถ้าย้อนไปได้จะฝังเข็มตั้งแต่สมัยซ่าๆเลยค่ะ555555

บ้านนี้กินเอ็กลูตอนอยู่ค่ะ ให้นมน้องอยู่เหมือนกันค่ะแม่

ปรึกษาคุณแม่ที่รพ.เลยค่ะเขาจะมีให้มาทานอยู่ค่ะ

หากให้นมอยู่ มีซีร่าเซ็ตกับเอ็กลูตรอนค่ะ

บ้านนี้ฝั่งยาแบบ 3 ปีค่ะ