คลอดเอง หรือ ผ่า ดีกว่ากัน???

อยากถามความคิดเห็นผู้มีประสบการณ์ ค่ะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

คลอดเองได้แนะนำให้คลอดเองค่ะ ฟื้นตัสเร็วกว่าผ่าคลอด แผลหายเร็วกว่าผ่าคลอดแต่จะทรมานแค่ตินปวดท้องจะคลอดพอคลอดเสร็จอาการปวดหายไปทันทีเหมือนไม่เคยปวดเลย ส่วนผ่าคลอดตอนคลอดจะไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรแต่พอยาชาหมดฤทธิ์รู้ซึ้งเลยค่ะผ่าคลอดฟื้นตัวยากกว่าคลอดเอง

1y trước

ขอบคุณมากค่ะ