ผ่าคลอดแบบไหนดีกว่า

แม่ๆผ่าคลอดกันกี่วีคค่ะ บ้านนี้นัดผ่า7กรกฏานี้ ผ่าแบบบล็อกหลังหรือดมยา ดีกว่ากัน

เดี๋ยวนี้ถ้าไม่มีภาวะแปลกๆหรือข้อจำกัดตอนท้องหรือคลอด หมอจะให้บล็อคหลังกันนะคะ ไม่ค่อยมีดมยาสลบแล้วค่ะ เพราะจะอันตรายกว่าบล็อคหลังนะคะ ทารกเองจะได้รับผลข้างเคียงของยาสลบไปด้วยค่ะ

เดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่คงเลือกบล็อคหลัง เพื่อจะเห็นน้องออกมาตอนคลอด บ้านนี้ท้องแรกดมยา ท้องสองก็คงเหมือนกัน เพราะคลอด รพ รัฐ คงไม่ได้อนุญาตให้พ่อเข้าไปด้วย 😁