น้องไม่ยอมนอน

หวัดดีค่ะตอนนี้น้องอายุ1เดือน17วันแต่ไม่ยอมนอนกลางคืนเลย กลางวันก็หลับๆ ตื่นๆ ลูกแม่ๆเป็นแบบนี้บ้างมั้ยค่ะ กลัวน้องนอนไม่เพียงพอ แล้วพัฒนาการน้องจะช้ากว่าคนอื่น?

น้องไม่ยอมนอน

น้องบ้านนี้ก้อเปนค่ะช่วงเดือนแรกแม่แทบไม่ได้นอนเลยเวลานอนของเค้าตีสามตีสี่ทุกวันขนาดนอนในเปลยังเบ่งทั้งคืนเลยค่ะพอช่วงสองเดือนเริ่มดีขึ้นค่ะน้องนอนกลางคืนได้ยาวขึ้นคุนแม่ลองสังเกตดูนะคะว่าช่วงสองเดือนขึ้นไปน้องจะนอนกลางคืนยาวมั้ย

ลูกเราช่วง1-2เดือนแรกนอนเกือบทั้งวันค่ะ ตอนนี้ 4เดือนกว่า กลางวันนอน 4-5รอบ รอบละประมาณ 20นาที กลางคืนนอน 3ทุ่ม พอเที่ยงคืน หันหานมพอให้กินก็หลับต่อ ให้กินอีกรอบตอนตี 3 แล้วก็ตอน 6โมงเช้าอีกรอบ แม่เลยนอนกลางคืนเต็มที่เลย

บ้านนี้น้องนอนง่ายทั้งกลางวันกลางคืนค่ะ กลางวันนอน2รอบ รอบละ3-4ชั่วโมง ส่วนกลางคืนนอนครั้งละ2-3 ชั่วโมงจะตื่นมากินนม ละหลับคานมเลยค่ะ แต่น้องจะตื่นเช้าค่ะ ตื่นตี5 ตื่นมาเล่นค่ะ น้องอายุ 1เดือน16วันค่ะ

ลองใช้เปลไกวดูมั๊ยค่ะแม่ เผื่อน้องจะนอนได้เร็วและนานขึ้นค่ะ บ้านนี้ใช้เปลสี่เหลี่ยมไกวเบาๆทั้งกลางวันและกลางคืน น้องนอนนานค่ะ

น้องที่บ้าน1เดือน17วันก็เป็นเหมือนกันค่ะ แม่เลยต้องหาเปลโยกมาให้นอนค่ะ

น้องก็เป็นเหมือนกันคะ แม่เหนื่อยมากๆไม่ได้นอนให้ยายช่วยเลี้ยงคะ

กลางวันลองใช้เปลดูนะคืนส่วนกลางคืนเปนเหมือนกันเลยค่ะ55

บ้านนี้ก้เปนค่ะ นอนยาก

น่ารักน่าชังค่ะะ