น้องไม่ยอมนอน

ขอสอบถามหน่อยค่ะลูกอายุ1เดือน19วันคือนางง่วงมากแต่ไม่ยอมนอนให้กินนมก็แล้วจับเรอก็แล้วถ้านอนก็ไม่ถึง30นาทีตื่นแล้วก็ไม่นอนอีกบ้านไหนเป็นบ้างค่ะขอคำแนะนำหน่อยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่จะเป็นตอนกลางคืน กินนมอิ่มแล้ว เรอแล้ว อุ้มนอน ก็ไม่ยอมนอนเลย คลอดน้องมา 21 วัน แม่ยังไม่ได้นอนตอนกลางคืนสักวัน นั่งเฝ้ามนุษย์เงือกทุกคืน เพลียค่ะแม่ ปล.แต่ตอนกลางวันน้องกินแล้วหลับค่ะ

เด็กทารกเขาไร้เดียงสามากๆ ง่วงนอนแต่นอนเองไม่เป็นค่ะ เขาไม่รู้จะทำยังไง คุณแม่ต้องทำให้น้องหลับให้ได้ค่ะ สู้ๆนะคะ บ้านนี้ใช้เปลผ้าขาวม้า เอาอยู่เลยค่ะ น้อง1เดือน24วันค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ อย่าใช้กลางคืน บ้านนี้ตอนน้องได้เกือบเดือนงอแง ไม่ยอมนอนยายเลยให้นอนเปลไกวจนหลับ แล้วก็ไกวเลื่อยๆกลัวหลานไม่นอน ผลเสียคือตอนนี้นอนพื้นหลับไม่สิทต้องไกวเปล แล้วต้องไกวเกือบตลอดเลยทำให้ไม่ค่อยได้นอนทั้งแม่และลูก

ให้นอนช่วงกลางวันไม่ต้องนานค่ะ ถ้ากลางวันหลับดี กลางคืนจะไม่ค่อยนอน ถึงจะง่วงนอนแต่เขาก้ฝืนตื่น บ้านนี้ก้เปนค่ะถ้าวันไหนนอนกลางวันนาน กลางคืนมา เขาง่วงแต่ก้ไม่ยอมนอน

5y trước

ช่วงกลางวันน้องก็ไม่ค่อยนอนคะ

เอาผ้ามาห่อตัวน้องอีกทีก้ได้ค่ะ บางทีน้องต้องการความอบอุ่น ของเราช่วยให้หลับได้ค่ะ ลองดูนะคะ

ลองจับนอนคล้ำดูค่ะอาจนอนได้นานขึ้น

จับน้องนอนคว่ำหรือตะแคงดูค่ะ