การกิน

หมอบอกลูกในครรภ์ตัวเล็กกินอย่างไงให้ลงลูกบ้างค่ะ

การกิน

บ้านนี้คลอดลูก 3,820 ค่ะ เน้นกินที่คุณแม่สบายใจ และมีประโยชน์ต่อลูก อย่าฝืนตัวเองว่าต้องกินไข่ ต้องนม ต้องกล้วยตลอด เราจะไม่มีความสุขค่ะ ถ้าเครียดเกินไป บ้านนี้กินหมดทุกอย่าง ข้าวมันไก่ต้ม ก๋วยเตี๋ยว เน้นหมูตับ นมกินหลากหลายยี่ห้อ ความสุขในแต่ละวันคือคิดว่าจะสลับยี่ห้อนมเป็นอะไรดี น้ำเต้าหู้ โอวันติน นมแอลมอน กินหมดค่ะ สลับๆกันไป ไข่ก็กินแต่ไม่เครียดมากนึกได้ก็กินค่ะ ไข่ดาว ไข่ต้ม ไข่เจียว ไข่ตุ๋น สลับๆไป ผลไม้ ถ้ากินแต่กล้วน้ำว้ามันก็จะเบื่อ แล้วเสี่ยงน้ำตาลเกินด้วย แม่บ้านนี้กินพุทรา ชมพู แก้วมังกร แตงโม กล้วย มันแกว ลูกพลับ คือ เจออะไร ก็กิน หลากหลาย ผักต้มผักสดกินหมด สลับกันไป สรุปก็คือ กินที่แม่อยากกินแล้วเป็นประโยชน์กับลูก ถ้าเราไม่เครียด ลูกรับรู้ได้ นน.ลงลูกแน่นอนค่ะ บ้านนี้ก่อนท้อง 64.5 กก.ก่อนคลอด 75 กก. ขึ้นมา 10 โล แต่อาทิตยเดียว ก็ลงไปที่ 63 กก. ค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักลงที่ลูกหมดเลยค่ะ แม่ชอบกินพวกนมหมี นมถั่วเหลือง ผลไม้🍎🍊🍌🍉🍓 และพวกขนม ขนมปัง ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่แดง (บ้านนี้ไม่ชอบกินไข่ต้มค่ะ) แล้วน้ำผลไม้ปั่นค่ะ น้ำผักค่ะ(บ้านนี้ไม่ชอบกินผักเลยค่ะ) ลูกเลยออกมา นน. 3,880 กรัมค่ะ:) แข็งแรงไม่ต้องเข้าตู้อบเลยค่ะ

เรากินนมหมีกับไข่ต้มอย่างละ 1 ผ่านไปไม่ถึงเดือนจากที่หมอนัดลูกว่า นน.น้อย จนตอนนี้ นน.ลูกขึ้น 7ขีดคะ จาก 2100++ แต่ ณ วันนี้ 2800 36วีคคะ นน.ลงลูกจริงคะ ตอนนี้ท้อง 36วีค นน.แม่ลง 3โลแต่ นน.ลูกขึ้นคะ ปล.อย่ากินเยอะคะ กินวันละ 1พอคะ อะไรที่มากไปก็ไม่ดีคะ

ไม่กินขนมขบเคี้ยว น้ำหวาน น้ำอัดลม ค่ะ แต่ให้เน้นอาหารพวก โปรตีน ผักผลไม้ พยายามกินไข่ต้มให้ได้วันละ1-2ฟอง ดื่มนมไม่เกินวันละ2กล่องนะคะ บ้านนี้ลูกคนแรก นน.แรกคลอด 3,190 กรัม คนที่2 นน.แรกคลอดอยู่ที่3,840 กรัมค่ะ

เคยโดนคุณหมอดุเหมือนกันค่ะ ไม่ลงลูกเลย คุณหมอให้ทานกล้วย 1 ลูก ไข่ 2 ลูก นม 3กล่องค่ะ ต่อวันนะคะ ต้องทานทุกวัน น้ำหนักลูกขึ้นมาเยอะเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

กินน้ำเต้าหู้ สลับกับนมทั่วไป โยเกิร์ตวันละ 1 ถ้วย(ทุกอย่างเน้นหวานน้อย) ไข่ต้ม ไข่ดาว ก็ได้ 1-2 ฟองต่อวัน ผักนิดหน่อย ผลไม้ 1-2อย่างต่อวัน ค่ะ

ของเรากินไข่ขนมแล้วก็ผักตอนนี้ลูกเราได้2400กรัมแล้ว หมอบอกว่ากินข้าวกับผลไม้ไม่ได้ช่วยให้ลูกได้รับโปรตีนนะ

แม่บ้านนี้หมอทักว่าลูกตัวเล็กตั้งแต่ท้องจนจะคลอดอีกไม่มีวันนี้ ก็กังวลค่ะ แต่น้ำหนักก็ยุในเกน

กินกล้วยน้ำหว้าไม่เกิน3ผลต่อวัน นม ไข่ เราก็เป็นช่วงแรกตอนนี้6เดือนแบ้ว น้องตามเกณฑ์ทุกอย่างคะ

กินเนื้อไม่ติดมัน นมวันละ2 ผักผลไม้ และโปรตีนค่ะ แต่ละอย่างอย่ากินเยอะจนเกินไปไม่งั้นลูกจะแพ้