การกิน

อยากทานแกงมะรุมแม่ท้องสามารถทานได้มั้ยคะและก้แตงโมด้วยคะ

ฝักสามารถทานได้ค่ะแต่ควรหลีกเลี่ยงทานมะรุมที่ปรุงจากราก เปลือก และดอกของมะรุม เนื่องจากส่วนเหล่านั้น มีสารประกอบที่ทำให้มดลูกเกิดการหดตัวได้ จึงทำให้คนท้องเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดค่ะ แตงโมก็ทานได้ค่ะแต่แตงโมเป็นผลไม้ที่น้ำตาลสูงทานบ่อยๆน้ำตาลจะขึ้นเอาได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณจร้า

กินได้ทั้งสองอย่างค่ะ