หน่อไม้

หน่อไม้ กินได้มั้ยค่ะ

เรากินหมดไม่ว่าจะหน่อไม้สดหรือหน่อไม้ดอง แต่ส่วนมากเราชอบหน่อไม้ดอง ยิ่งจิ้มกับน้ำพริกยิ่งชอบ ส่วนผมน่าจะเกิดจากกรรมพันธุ์ไม่เกี่ยวกับหน่อไม้ค่ะ

บ้านนี้พอท้องอยากจะกินแต่หน่อไม้ค่ะ​ ตัดสดๆ​ สารพัด​เมนู​ ต้มจืด​ ต้มกะทิ​ ไตปลา​ ผัดกะปิ​ ทุกอาทิตย์​ต้องมีอย่างน้อย​ 2-3​ มื้อเลยค่ะ

ทานได้ แต่อย่าทานบ่อยมากนะคะ ขอให้ปรุงสุกและสะอาดด้วยค่ะ

หน่อไม้สดกินได้ค่ะ แต่หน่อไม้ดองไม่แนะนำค่ะแม่

หน่อไม้กินได้ หน่อไม้ดองกินไม่ได้จ้า

ช่วงนี้เลี่ยงของดองดีกว่าค่ะคุณแม่

ตามในเเอพนี้เลย มีบอกอยู่

หน่อไม้สด กินได้คร่า

ถ้าสดไม่ใช่ดองได้คะ

กินได้ค่ะ เราก้อกิน