หน่อไม้

มีคุณแม่ท่านไหน ที่ท้องแล้วอยากกินแต่หน่อไม้บ้างคะ กินเยอะจะเป็นอันตรายต่อลูกรึป่าว..

ทานได้ค่ะแม่บ้านนี้ก็กินค่ะ แต่แนะนำให้เป็นหน่อไม้สด ต้มให้สุกอย่างน้อย1ชม.ถึงนำมาปรุงอาหาร ไม่แนะนำหน่อไม้ดองนะคะ ของทุกอย่างถ้ากินแต่พอดีไม่เป็นอันตราย แต่ถ้ากินมากไปก็ให้โทษได้ค่ะ ตัวอย่างเช่น นมที่มีประโยชน์ต่อแม่และลูกในท้อง ถ้ากินเยอะเกินความต้องการของร่างกาย ลูกก็จะแพ้นมชนิดนั้นๆได้ ของกินอย่างอื่นก็เช่นกันค่ะ

ทานให้หายยากพอนะค่ะ โทษอาจจะไม่มี อาจจะนะค่ะ แต่ไม่มีสารอาหาร ไม่ค่อยมีประโยชน์ กินไข่กินปลากินผักกินหมูดีกว่านะค่ะ นานๆกินทีพอค่ะ

บ้านนี้ก็ถือว่าทานเยอะนะคะ เพราะชอบทานและที่บ้านมีสวน แต่ไม่ทานแบบดอง ก็ยังไม่มีอะไรผิดปกตินะคะ

ทานได้แต่ควรเป็นหน่อไม้สดต้มสุกนะคะ ควรหลีกเลี่ยงหน่อไม้ปี๊บและหน่อไม้ดองค่ะแม่

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ พอดีท้องแรก จะทานอะไรก็กลัวไปหมดเลยค่ะ 555 😀😀

บ้านนี้ก็ทานค่ะ แต่นานๆที ทานก็ไม่เยอะ เอาแค่พอหายอยาก

ชอบทานค่ะ แกงใส่ผักหลายๆชนิดรวมกัน ไม่ขาดสายรอาหาร

ทานได้ปกติ แต่เราควรทานอาหารที่หลากหลายนะคะ

ชอบมากเลยค่ะ อยากกินแต่หน่อไม้ทุกวันเลย

หน่อไม้ต้องต้มให้สุกเลยนะ ไม่งั้นอันตราย