หน่อไม้

กินทุกๆวันเปนอะไรมั้ยค่ะสำหรับหน่อไม้ คนท้องอ่ะค่ะ

หน่อไม้มันไม่มีประโยชน์นะคะคุณแม่ มีแต่โทษล้วนๆ แนะนำค่อยๆเลิกทานนะคะคุณแม่ ถ้ายังเลิกทานกระทันหันไม่ได้

5y trước

สำหรับคนที่อยู่ในกลุ่มชอบกินหน่อไม้มากเป็นพิเศษ ตามข้อมูลการบริโภคอาหารของคนไทย คนกลุ่มนี้รับประทานหน่อไม้ต้มมากถึงวันละ 283.5 กรัม หรือ วันละกว่า 2 ขีด...จะได้รับไซยาไนด์ 5.44 มิลลิกรัมต่อวัน ถือเป็นระดับอันตรายที่สูงกว่าค่ามาตรฐานมากถึง 1.8 เท่า Cr. นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข อธิบดีกรม

ในนี้ค่ะ