คิดยังไงกับการอยู่ไฟคะ??

ส่วนตัวเราคิดว่าดีนะคะ แต่ไม่สะดวกเลยค่ะ เพราะเลี้ยงลูกเอง สามีทำงาน ไม่มีคนช่วยดูแลลูก การเลี้ยงลูกต้องใช้พลังงานเยอะมาก บางคืนลูกร้องก็ไม่ได้นอน จะอยู่ไฟก็ไม่รู้ต้องเตรียมการอะไรยังไง การที่เราไม่ได้อยู่ไฟตามที่คนแก่ๆบอก... ร่างกายเราจะมีปัญหาตามมาจริงหรอคะ แม่ๆคนไหนไม่ได้อยู่ไฟบ้างคะ มีผลอะไรตามมาไหมคะ บางทีก็คิดมันเป็นความเชื่อ เพราะพวกฝรั่งเค้าก็ไม่เห็นอยู่กัน ตอนนี้เรากินยา(เล่งคุณ)แทนการอยู่ไฟ น่าจะช่วยได้บ้างค่ะ ?

บ้านนี้ก็ไม่อยู่ไฟ ช่วงแรกๆ ทั้งที่อากาศร้อน เวลาอาบน้ำจะหนาวสั่น เข้าไปถึงกระดูก เลยเลือกที่กินต้มน้ำยา และก็อาบน้ำยาแทนการอยู่ไฟ