คลอดได้สองอาทิต มีอาการอยากร้องไห้ รึ เวลามีใครพูดเสัยงดังใส่หน้าน้ำตาก็ไหลออกเลย อยู่กับลูกสองคนคิดเรื่อยเปลือยก็น้ำตาไหลร้องฟูมฟาย เปนแบบนี้มา 3 ครั้งแล้ว ไม่ทราบว่าจะมีผลกระทบอะไรกับน้องไหม เพราะเลี้ยงลูกเอง แล้วอาการเล่านี้จะหายไหม

กระทบโดยตรงกับคุณแม่คะ เค้าเรียกอาการนี้ว่าอาการซึมเศร้าหลังคลอด ช่วงนี้ฮอร์โมนเราจะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้เรามีอาการวิตก กังวล น้อยใจ คุณแม่ทำใจให้สบายๆนะคะ ทานอาหารให้ครบห้าหมู่ พักผ่อนมากคะ ถ้าไม่ดีขึ้นไปหาหมอนะคะ

8y trước

ขอบคุณมากคะ