คุณแม่มือใหม่

สิ่งแรกที่คุณแม่ทำเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ คุณแม่ทำอะไรเป็นสิ่งแรกค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ พอดีพึ่งเป็นคุณแม่มือใหม่ ซื้อที่ตรวจมาตรวจ ขึ้น2ขีดทั้ง2อัน ไม่รู้จะทำอะไรเป็นสิ่งแรก ตื่นเต้นมากๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ของเราหลังจากตรวจเองแล้วขึ้น2ขีด อันดับแรกคือไปตรวจซ้ำที่รพ.ค่ะ แผนกสูตินารีเวช ถ้ารู้ผลว่าท้องจริงหมอเขาก็ซาวให้ดูว่าประมาณกี่วีค แล้วไปฝากครรภ์ที่ANCค่ะ

อันดับแรกไปฝากท้องตามหมอนัดทุกครั้ง ควรทานยาตามหมอสั่งให้ครบ และทานอาหารให้ครบ5หมู่เน้นนม ไข่ กล้วยน้ำหว้านะคะ

อันดับแรกไปคลีนิคที่จะฝากครรภ์แล้วให้คุณหมอตรวจให้แน่ชัดอีกรอบว่าท้องชัดเจนเเล้วฝากครรภ์ได้เลยค่ะ

อันดับแรกไปฝากครรภ์ค่ะ ตรวจสุขภาพตรวจเลือดทั้งพ่อและแม่ พบนักโภชนาวางแผนสุขภาพ (อันนี้ของเรานะคะ)

อันดับแรกฝากครรภ์ก่อนเลยค่ะ ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีต่อจากนั้นก็บำรุงลูกได้เลยค่าาา

2y trước

ไปฝากได้เลยไหมค่ะพอดีเราไม่รู้ว่ากี่สัปดาห์แล้ว

ไปร้านยาซื้อโฟลิกมากินบำรุง เพราะคลินิกที่จะฝากท้องรับ 8 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

2y trước

คลินิกเราไม่รับค่ะ 😂 ไปเก้อตั้ง 3 รอบ

ฝากครรภ์ก่อนเลยคับ หมอจะได้ให้ยาบำรุงมาทาน แระวิตามิน

บอกสามี แล้วพากันจูงมือไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลค่ะ

รีบหาหมอฝากครรภ์​ค่ะ🤣

ไปฝากครรภ์ได้เลยค่ะ