ผ่าคลอดวันพระไม่ดีจริงมั้ย???

สอบถามแม่ๆค่ะ คลอดลูกวันพระหรือผ่าคลอดวันพระ ทางบ้านถือมั้ยคะ บ้านนี้ครบกำหนด 6/10/63 แต่หมอนัดผ่า 25/9/63 ตรงกับวันพระพอดีค่ะ แต่แม่เราอยากให้เลื่อนบอกโบราณเค้าถือว่าไม่ดี แต่เราก็เอาฤกษ์สะดวก มีแม่ๆบ้านไหน นัดคลอดหรือผ่า 25/9/63 มั้ยคะ แอบกังวลค่ะ>< #ทีมตุลาคม63 #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ไม่เกี่ยวหรอกแม่ ฤกษ์​งาม​ยาม​ดี​คือ วันที่เราสะดวกแหละค่ะ แต่ถ้าคนโบราณที่ถือจริงๆอะนะ พระพุทธเจ้า​ตรัสว่า คิดดี พูดดี ทำดี ทำตอนไหนก็คือฤกษ์​ดีตอนนั้นค่ะแม่ เราฟังมา แต่สำคัญคืออย่าคิดมากเลยค่ะ ทำใจสบายๆนะแม่ ของเราจะเกิดวันไหนก็ได้เราไม่ถือเลย แต่พ่อแม่เราอะถือ วันดีวันเสีย แต่ เราเชื่อว่าเรามีจิตใจคิดดีพูดดีทำดีก็พอ เฟอร์เฟค​ละแม่ 555

ตอนแรกหมอนัดวันอังคารหน้าค่ะ 22 เราเลยขอเลื่อนไป 26/09/63 แต่ไม่รู้จะทนไหวรึป่าว จากที่ดูวันไว้ว่าจะผ่าสัก 18 หรือ 21 เป็นวันดีของเดือนกันยา หมอก็ไม่ผ่าให้เลย

เราก็ผ่าวันพระ น้องจะร้องไห้บ่อยหน่อยช่วงทารกพอโตมาไม่ร้องเลย ถ้าวันไหนวันพระลูกเราไม่ร้อง ไม่งอแง เพราะเค้าเกิดวันพระ

ลูกเรายิ่งเกิดตรงกับวันวิสาขบูชา..ก็ไม่เป็นไรนะ..เลี้ยงง่ายไม่มีงอแงเลย..แม้ตอนน้องไม่สบายมีไข้ยังไม่งอแงเลย..

บ้านนี้ค่ะแต่ไม่ได้ถือนะคะอันนี้พระดูวันผ่าให้ด้วยแต่วันพระลูกจะอ้อนไม่ค่อยหลับง่ายไม่รู้เกี่ยวกันมั้ย

ห้ามเกิดวันพระคะ ถ้าเกิดลูกจะร้องไห้บ่อย ทุกวันๆ ของวันพระ คะแม่ หลานของเราก็เป็นแบบนี้คะแม่

เราก็ผ่าคลอดวันพระค่ะ ขึ้น15ค่ำ พระจันทร์เต็มดวงพอดี น้องไม่ค่อยงอแง/ร้องไห้นะคะ

ถ้าแม่ไม่มีความคิดเชื่อคนโบราณก็ผ่าได้จ้า ฤกษ์ตามที่เราสะดวกก็ได้

สำหรับเราลูกคลอดวันไหนถือว่าดีหมดค่ะขอให้แม่กับน้องแข็งแรงก็พอ

บ้านนี้ลูกก็คลอดวันพระค่ะ/น้องไม่งอแงเลยค่ะวันพระ ☺