น้องแหวะนม

สอบถามหน่อยค่ะ น้องยังไม่ถึงเดือน กินนมแม่และนมผงสลับกัน น้องชอบแหวะนม งอแง นอนยาก ท้องอืด เป็นเพราะอะไรค่ะ มีวิธีแก้ยังไงค่ะ สงสารลูกค่ะ

ควรจับน้องอุ้มเรอทุกครั้งหลังทานนมเสร็จนะคะเพราะมีลมเข้าท้องน้องเยอะค่ะ อย่าปล่อยให้น้องท้องอืด พอน้องท้องอืดน้องก็จะร้อง คุณแม่ก็อาจจะจับน้องทานนมพอทานมากๆไม่ได้จับอุ้มเรอน้องก็ท้องอืดแล้วก็ร้องๆแบบนี้วนไป ไม่ดีนะคะจะเกิดอาการ over feedingได้ค่ะ จะทำให้น้องร้องงอแงตลอด

แก้คุณลูกท้องอืดคุณแม่กินน้ำต้มใบกระเพรานะคะ คุณดูดนมคุณแม่คุณลูกก็จะได้รับยาด้วย

มหาหิงค์ ทารอบสะดือ ส่วนมือกับเท้าให้ทาขึ้นครับ มหาหิงค์ ผมใช้ ของ ร.พ. หัวเฉียว

อุ้มเรอ ระหว่างมื้อนม แล้วค่อยให้ทานนมต่อค่ะ

ทามหาหิง อุ้มพาดบ่าเดินสักสิบห้านาทีค่ะ

บ้านนี้ก็ชอบแหวะนมค่ะ

ใช้หมอนกันแหวะนมค่ะ