ปกติเราเป็นคนถ่ายยาก ต้องกินยาระบายตลอด ตอนตั้งครรภ์ก็ไม่ค่อยถ่าย กินยาระบายได้ไหมคะ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคุณแม่ท้องแรก เลยไม่ค่อยมีความรู้มากนัก ขอปรึกษาคุณแม่หลายๆท่านหน่อยนะคะ ปกติเราเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ อาทิตย์ละครั้งได้ ถ้าวันไหนไปกินบุฟเฟ่มา ต้องกินยาระบาย , ไฟเบอร์ , ดีท๊อก เอาค่ะ ไม่งั้นทรมานไปทั้งอาทิตย์เลย ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 6สัปดาห์ ไม่ถ่ายท้องมานานแล้วค่ะ เราสามารถกินยาพวกนี้เหมือนก่อนตั้งครรภ์ได้ไหมคะ วันก่อนไปหาคุณหมอมาก็ลืมถามเรื่องนี้ไปเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สามารถโทรไปหาคุณหมอได้ค่ะ เพราะยาระบายทำให้ปวดท้องรุนแรงและเกิดการเบ่งแรงๆมีผลต่อเด็กได้ อาจจะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร แต่ถ้าจะให้ดีคือลองปรึกษาหมดดูค่ะ

แนะนำแม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ