น้ำตาลสูงขนาดตั้งท้องมีเมนูอาหารที่กินแล้วน้ำตาลไม่ขึ้นใครมีประ

สบการขอคำแนะนำหน่อยคะ

บ้านนี้คุมอาหารมากหมอให้กินในปริมาณที่เหมาสม​แป้งนี้ลดได้จะดีมากเน้นผักเน้นปลาผลไม้ตอนท้องนี้ต้องตรวจวัดน้ำตาลอาทิตย์ละ3วันวันละ3เวลาเลยเจาะจนนิ้วนี้พรุนแถมฉีดอินซูลินทุกวันก่อนอาหารเช้าแต่เพื่อลูกอดทนข้าวก็เปลี่ยนจาดข้าวขาวเป็นกินข้าวกล้องแทนแต่เรามาตรวจเจอน้ำตาลสูงก่อนจะคลอด3เดือน

บ้านนี้ต้มรากใบเตยกับมะตูมแห้งดื่มทุกวัน คุมอาหารค่ะ คุณแม่ต้องคุมอาหารดีๆนะค่ะ ไม่งั้นเวลาคลอด.น้องจะลำบากน้ำตาลต่ำเดียวได้เจาะนั่นนี้โน้นเห็นแล้วสงสารลูกมากๆ คุมอาหารดีๆค่ะ งดของหวาน งดแป้ง กินกับข้าวเยอะๆเอาคะ

ทานข้าวกล้อง เน้นผัก เน้นปลา งดมัน งดหวาน นมก็เลือกที่ไขมันต่ำหรือไม่มีน้ำตาลเลยยิ่งดีค่ะ ผลไม่ก็เลือกที่หวานน้อย เช่นแก้วมังกร เป็นต้นค่ะ

งดอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล เช่น ขนมปัง ทานข้าวกล้อง ผลไม้ก็แอปเปิ้ลเขียว ชมภู่

ลดคาร์โบฯ*จากทุกแหล่ง* + ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ

น้ำพริกผักลวกค่ะ

บ้านนี้เจอน้ำตาลสูงตั้งแต่ยังไม่ 3 เดือนค่ะเมนูที่ทานตลอดการตั้งครรภ์ 1.สเต็ก หมู ไก่ ปลา ได้หมดค่ะ ถ้าขนมปังธรรมดาครึ่งชิ้นพอค่ะ ถ้าโฮลวีทก็ทานได้มากกว่านิดนึง แต่ส่วนใหญ่ทานร้านก็จะมีแต่ขนมปังธรรมดาค่ะ 2.สุกี้ เน้นผัก เนื้อสัตว์ ไข่ (แต่พวกอาหารแปรรูปลูกชิ้นทานได้นิดหน่อยค่ะ พอหายอยาก ลูกสองลูกพอค่ะ) 3.น้ำพริกผัก 4.ผัดผัก ผักใบเขียว เช่นผัดบล็อกโคลี่ ผัดผักบุ้ง (ควรจะมีเนื้อสัตว์ด้วยนะคะ) 5.ไข่ต้ม/ตุ๋น/นึ่ง/เจียว/ดาว ทานทุกวันค่ะ 6.ผัดๆเนื้อสัตว์ เช่น ไก่ผัดขิง หมูผัดพริกไทยดำ ปลาผัด 7.ปลานึ่ง อันนี้ทานบ่อยมาก ปลานึ่งซีอิ้ว ปลานึ่งบ๋วย ปลานึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ด 8.ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว แต่ก็ทานในปริมาณที่พอดี เน้นกับข้าว 9.ทานผลไม้ ฝรั่ง แอ๊ปเปิ้ล ชมพู่ กีวี่ เลือกทานผลไม้น้ำตาลต่ำค่ะ ถ้าผลไม้อื่นๆก็ทานได้ แต่ว่าทานน้อยๆค่ะ บ้านนี้นับชิ้นเอา 10 ถั่ว กินถั่ว สลับๆกันไปค่ะ ทานประมาณ 1กำมือเรา ทานถั่วจะอยู่ท้องค่ะ ในถั่วมีไขมันดีค่ะ 11.นมจืดค่ะ 12.ปลาเล็กปลาน้อยทอด แคลเซียมสูง นึกออกแค่นี้ค่ะ ควรแบ่งทานหลายๆมื้อนะคะ ไม่ควรทานทีเดียว บ้านนี้เจาะเลือดหลังทานอาหาร เลยทำให้กะได้ถูกว่าเราทานอะไรทานได้แค่ไหนค่ะ ซึ่งแต่ละคนก็จะต่างกันไป

5y trước

คลอดแล้วค่ะ น้อง 2M18D ตอนคลอดน้อง น้ำหนัก 3,350

น้ำตาลขึ้นสูงเหมือนกันเลยค่ะแม่ 29วีคแล้ว หมอตรวจน้ำตาล น้ำตาลขึ้น อาทิตหน้าไปเจาะอีก หมอบอกเสี่ยงเป็นเบาหวานมากค่ะ 😭😭

บ้านนี้ไปตรวจมารอบแรกน้ำตาลสูง 155ค่ะ เราก็กินข้าวปกติแต่เน้นผัก ผลไม้เยอะๆ ของหวานไม่กินเลยค่ะ กินอะไรก็ไม่เติมน้ำตาล พอผ่านไป 2 อาทิตย์ตรวจอีกรอบ น้ำตาลลดลงมาปกติเลยค่ะแม่

ผักลวกค่ั