ลูกดูดนมจากเต้าไม่เป็น

ลูกเพิ่งคลอดดูดนมจากเต้าไม่เป็น แม่ๆมีวิธียังไงบ้างคะ? พอดีพยายามเอาลูกเข้าเต้ากี่รอบๆก็ไม่ยอมดูด ตอนนี้เลยให้ให้ดูดขวดหรือทานกับคัฟแทน

ของเราใช้วิธีเอายาลดไข้เด็กหยดใส่ปาก1หยด​ หยดปุ๊บดูดปั๊บ เมื่อก่อนก้มีปันหาลูกดูดนมจากเต้าไม่เป้นคะ​ แต่คนอื่นเราไม่รุ้ว่าเขาใช้วิธี​ไหน​กันแต่เราใช้วิธีของเราเอง😂

ของเราก็ไม่ยอมดูด พยายามแล้วพยายามอีก จนได้ซื้อเครื่องปั้มนม กลัวลูกจะไม่ได้กิน ตอนยุกับหมอ หมอก็คุมเอาเข้าเต้าให้เลยได้ พอกับมาพยายามแล้วก็ไม่ได้ #ของเราหัวนมสั้น

ต้องเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ใช้จังหวะที่น้องกำลังอ้าปากกว้างๆเข้าเต้าได้เลยจ้ะ แต่ต้องดูดให้ถึงลานนมนะคะ แล้วก็เอานมเสริมหยดตรงลานนมเพื่อนกระตุ้นให้น้องดูดค่ะ

แม่ลองให้น้องดื่มนมจากแก้วดูค่ะ เพราะการดื่มนมจากแก้วจะคล้ายๆ กับการดูดนมจากเต้าค่ะ https://th.theasianparent.com/%e0%b8%9b%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%99%e0%b8%a1%e0%b9%81%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%96%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%a2/

พยายามให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ น้องบ้านนี้ครั้งแรกน้องก็ไม่ยอมดูดจนตัวเหลืองต้องอบ แม่พยายามให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆแล้วน้องจะดูดเอง

ทางนี้ตอนเอาลูกเข้าเต้าใช้ไซริงขนาด 5 ml หยดน้ำนมเข้าปากลูกพร้อมกับตอนลูกงับเต้าค่ะ

พยายามเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะเข้าเต้าให้ถูกวิธี

บ้านนี้พยาบาลเอานมของโรงบาลล่อให้น้องดูดคะ

นี้น้องดูดเองเลยค่ะ