ตอนกลางคืนลูกน้อยนอนยาก แม่ๆมีวิธียังไงบ้างคะ

ลูกสาว4ขวบ เริ่มมื้อเย็น6โมงกินข้าวกินนมให้อิ่ม อาบน้ำ1ทุ่ม ฝึกนอนให้เป็นเวลาค่ะ2ทุ่มครึ่งปิดไฟปิดทีวีนอนเลย เดี๋ยวเค้าก็หลับเอง ถ้าเกิน3ทุ่มแล้วหลับยากแถมหิวจุกจิกอีก แต่ถ้าเด็กอ่อนๆคือเป็นเรื่องปกติค่ะ เค้ายังไม่ชินกับการนอนกลางคืน ต้องคอยป้อนนมตลอดเวลา

บ้านนี้กลางคืนนอนง่าย กลางวันแทบไม่หลับไม่นอนค่ะ 😂

อุ้มให้หลับ แล้ววาง ลูบหัว เกาหลังเบาๆ

ตบก้นลูกเบาๆค่ะ

+1