ลูกชายไม่ยอมพูด

ลูกชาย ขวบ 10เดือน ไม่ยอมพูด ติดโทรศัพท์

ลูกชายไม่ยอมพูด

งดโทรศัพท์ งดทีวี งดสิ่งสื่อสารทุกชนิด ให้เล่นของเล่นตามวัน คนเลี้ยงสอนพูดคำง่าย เน้นหนังสือ ฝึกจำสี รูปร่างพื้นฐาน อวัยวะร่างกาย เด็กติดโทรศัพท์ เพราะคนเลี้ยงเป็นผู้หยิบยื่นให้เองมดังนั้นต้องแก้ที่ตัวคนเลี้ยงก่อน โดยการพูดกับเด็กให้มากที่สุด และงดใช้เครื่องมือสื่อสารขณะอยู่กับเด็กด้วย

ให้น้องเลิกเล่นโทรศัพท์​ค่ะ​ ลูกที่บ้านให้เล่นโทรศัพท์​เหมือน​กัน3ขวบกว่าแล้วยังพูดได้2-3คำ​จนได้ไปตรวจพัฒนาค่ะ​ หมอให้เลิกเล่น​ ตอนนี้เริ่มสื่อสารรุ้เรื่องมาขึ้นพยายาม​พูดส่ำๆ​ ให้น้องพูดตามค่ะ

ปรึกษาหน่อยค่ะ น้องติดได้ยังไงคะ ปกติให้น้องดูตอนไหนคะ เวลาแม่ทำอย่างอื่น หรือเวลาอยู่กับแม่ หรือมีคนเล่นให้เห็น กลัวจะติดเหมือนกันค่ะ

อยู่กับลูก เล่นกับลูก คุยกับลูกค่ะ หากิจกรรมทำ อย่าทิ้งเขาให้โทรศัพท์ดูแลแทน และคุณแม่อย่าเล่นโทสับตอนอยู่กับเขา

พยายามให้น้องห่างจากโทรศัพท์ดีที่สุดค่ะ หาหนังสือนิทาน อ่านให้เขาฟัง เล่นกับเขา พูดกับเขา ค่ะ

เด็กติดโทรศัพย์หรือป่าวค่ะ เพราะหลานชายติดมากๆเลยตอนนี้2ขวบพูดภาษาโทรศัพย์เลยค่ะ

ลองพาน้องไปปรึกษาหมอเด็ก พัฒนาการดูค่ะแม่ คุณหมอจะให้คำแนะนำมาอย่างดีเรย

ลูกสาวพูดตอน3ขวบค่ะ แต่น้องสื่อสารรู้เรื่องทุกอย่างแค่น้องไม่ยอมพูดค่ะ

ห้ามน้องเล่นมือถือค่ะแม่ และแม่ต้องพูดต้องเล่นดับน้องบ่อยๆค่ะ

ให้เลิกเล่นโทรศัพท์ค่ะ เพราะมันเป็นการสื่อสารด้านเดียวค่ะ