ลูกชายไม่ยอมพูด

ลูกชาย ขวบ 10เดือน ไม่ยอมพูด ติดโทรศัพท์

ลูกชายไม่ยอมพูด

ลุกชายแฟน 2 ขวบก้อยังไม่ยอมพูดเลยคะ ยอมพุดตอน 3 ขวบกว่า

โทรศัพท์​ ทีวี​ ก่อน​ 2ขวบ​ ทำให้เด็กพัฒนาการช้านะคะ

ไม่ต้องให้ดูค่ะ พูดย้ำๆกับลูกเยอะๆ

พยามพูดคุบกับลูกให้มากๆนะคะ

เลิกให้เล่นโทรศัพท์ค่ะ

5y trước

เราก้อช้าค่ะ พอใกล้ๆ 2 ขวบ และต่อมาๆๆก้อพูดค่ะ

เหมือนกันค่ะ