ลูกชาย 1 ขวบ 6 เดือน ไม่ยอมพูด

เสริมพัฒนาการ เรียงรูปร่างต่างๆได้ ทำตามที่พูดทุกอย่าง แต่ไม่ยอมพูดเลย แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ ขอวิธีเสริมพัฒนาการน้องหน่อยค่ะ

1 Trả lời

พยายามคุยกับเขาบ่อยๆค่ะ หรือพาไปหาหมอเด็กเพื่อฝึกการพูกค่ะ มีคนรู้จักพาไปเหมือนกัน ทำตามคำสั่งได้ แต่ไม่ยอมพูดเพราะเอาแต่ให้ลูกดูจอ