ลูกของเพื่อนอายุ2.6ขวบ ยังกินนมแม่จากเต้า ขอถามเป็นความรู้หน่อยนะคะว่าเด็กนมแม่ควรหย่านมตอนกี่ขวบดีคะ

1 Trả lời

แม่ฟ้าก็ยังให้นมลูกจากเต้าอยู่นะคะ ตอนนี้น้องสามขวบแล้วค่ะ จริงๆเด็กสามารถที่จะทานนมแม่ได้ไปจนถึงอายุ6-7ขวบค่ะ แต่อาจจำเป็นจะต้องเป็นการปั๊มนมให้ดื่มแทนนะคะ เรื่องของการหย่านมนั้น ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณแม่ค่ะ ถ้าไม่ติดขัดอะไรก็ไม่จำเป็นที่จะต้องหย่านมค่ะ แต่ถ้าคุณแม่จะต้องทำงาน เด็กในวัยนี้สามารถที่จะสื่อสารอธิบายให้เค้าฟังได้ค่ะว่าให้เข้าเต้าแค่เฉพาะก่อนนอนเท่านั้น ก็จะไม่มีผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันใดๆทั้งสิ้นค่ะ

5y trước

พอดีให้นมจากเต้าน้องได้ 6 เดือนค่ะ....ต้องทำงานไม่มีเวลาปั้มค่ะ