เด็ก2.6เดือนฟันน้ำนมผุถอนได้ไหหมคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะน้อง2.6เดือนฟันข้างบนผุหมดเลยสามารถถอนได้รึป่าวคะ น้องกินนมอกไม่ได้กินนมขวดกินนมอกตลอด แปรงฟันเช้า เย็น ทุกวันฟันยังผุ คุณหมอจะถอนให้ได้ไหมคะ

ปกติแม่ได้พาน้องไปเคลือบฟลูออไรด์ทุก ๆ 3-6 เดือนมั้ยคะ ลูกเราก็กินเต้าก่อนนอน+แปรงฟัน เช้า เย็น (แต่น้องเลิกมื้อดึกนานแล้วค่ะ) และเราพาลูกไปเคลือบทุก 3 เดือนค่ะ(ที่จริงหมอบอก 6 เดือนก็ได้ เพราะไม่มีปัญหาเรื่องโรคฟัน แต่ขอหมอเอง) เคลือบมาตั้งแต่ฟันซี่แรกเลยค่ะ

1y trước

หาหมอ แล้วลองเปลี่ยนยาสีฟันดูนะคะแม่ ยี่ห้ออะไรก็ได้ที่มีฟลูออไรด์ 1000 ppm ค่าแม่

ถ้าให้แนะนำให้ดูอาการค่ะน้องปวดไหม เหงือกมีการอักเสบไหม ถ้ามันเป็นปัญหาทำให้น้องเจ็บปรึกษาคุณหมอเลยแต่ถ้าแค่ผุไม่มีอาการรอให้ฟันแท้ขึ้นและดันออกเองเพราะถ้าฟันถูกถอนก่อนกำหนดฟันจะขึ้นซ้อนตอนฟันแท้ขึ้น

1y trước

แล้วถ้าเป็นไปได้ให้คุณแม่หาแปรงฟันน้องให้สะอาดแล้วบ่อยมากขึ้นอย่าให้เศษอาหารเข้าไปติดรูที่ผัวค่ะไม่งั้นน้องจะปวดได้

ไปหาหมอค่ะแม่ อ่านเจอ ที่เตือนว่าเด็กฟันผุ ถ้าปล่อยจนฟันแท้ขึ้น ฟันอาจจะขึ้นแบบเกได้ค่ะ ให้หมอตรวจดูก่อน แปรงฟันแล้วอย่าลืมแปรงลิ้นให้น้องด้วยนะคะ แบคทีเรียที่ลิ้นก็มีค่ะ

พาไปหาหมอเลยค่ะแม่ อาจจะเกี่ยวกับยาสีฟันนะฟันเลยผุ 2.6 ขวบแม่เลิกนมก่อนนอนให้น้องได้แล้วค่ะ ไม่งั้นก็จะเกิดปัญหาฟันซี่อื่นผุตามมาเรื่อย ๆ

1y trước

ขอบคุณค่ะ