แม่ๆมีวิธีเลิกเต้ายังไงคะ

อยากให้ลูกเลิกเต้า น้อง 2.6 ขวบ ใช้บอระเพ็ดทาแต่ยังไม่ได้ผลค่ะ แม่ๆมีวิธีเลิกเต้ายังไงบ้างคะ

เราเลิกเต้าลูกได้ตอน 1.11 ขวบค่ะ เราเริ่มจากเลิกเต้ากลางคืนก่อน 1 เดือน แล้วค่อยมาเลิกกลางวันต่อค่ะ แต่ลูกเราไปรร.แล้วกลางวันเลยห่างเต้าอัตโนมัติ วิธีที่เราทำคือ 1.ให้ลูกกินข้าวเย็นให้อิ่ม บอกด้วยว่าคืนนี้ไม่มีจุ๊บเต้านะ 2.กินนม แปรงฟัน ทำกิจกรรมให้เสร็จ 3.20.30 ปิดไฟให้ห้องมืดสนิท 4.ไม่ให้เปิดเสื้อกิน บอกเขาว่าหนูโตแล้วนะ แม่จะอยู่ตรงนี้นะ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน 5.ถ้าเขาร้องไห้ปล่อยไปค่ะ ปล่อยให้ร้อง 5 นาทีค่อยปลอบ กอด ถ้ายังร้องอยู่ก็ปล่อยต่อ 10/15 นาที ไม่ต้องพูดอะไรเงียบ นิ่ง เฉย ไม่ต้องตอบสนอง ยิ่งเราสนใจเขาก็จะยิ่งแหกปากค่ะ 6.อุ้มกล่อมได้ อุ้มเดินสลับปล่อยได้ ถ้าไม่ไหวให้จุ๊บเต้าได้ ไม่เป็นไร (แต่เราหักดิบไปเลย) 7.คนที่บ้านต้องห้ามโอ๋ ต้องทีมเดียวกัน ถ้าคนนึงปล่อยแต่มีอีกคนคอยโอ๋ คอยว่าทำไมไม่ให้กิน ยังไงก็เลิกไม่ได้ค่ะ ***อันนี้สำคัญที่สุดต้องคุยกันให้เข้าใจ***

5mo trước

ขอบคุณนะคะ จะลองทำดูค่ะ 🥰

หักดิบจ้า น้องโตแล้วไม่กินนมแม่ก็ไม่เป็นไร แรกๆจะงอแงหน่อย แม่ต้องใจแข็ง

5mo trước

ขอบคุณค่ะ จะทำดูนะคะ 🥰