ภาวะแท้งคุกคาม

มีใครเคยเป็นภาวะนี้บ้างมั้ยคะ เราท้องได้ประมาณ 15 สัปดาห์ เราไปหาคุณหมอตามนัดปกติ แต่ช่วงอาทิตย์ก่อนๆ เรามีอาการตึงท้องบ่อย คุณหมอเลยบอกว่ามีภาวะแท้งคุกคาม พอซาวน์ดูก็พบว่าตัวน้องอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าปกติแล้วค่ะ ใครเคยอยู่ในภาวะนี้บ้างมั้ยคะ อยากรู้ว่าหลังจากที่รู้แล้วดูแลตัวเองยังไงกันบ้างคะ

เป็นค่ะ หมอฉีดยากันแท้ง ให้2เข็ม ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ทานยา ทุกอย่างที่หมอให้มา จนหมด จนตอนนี้ น้องคลอดมา 5เดือนแล้วค่ะ แข็งแรง แต่ตัวน้องเล็ก ตอนคลอด 2240ค่ะ มาโตข้างนอก ✌✌✌นะคะ แม่

บ้านนี้เป็นตั้งแต่สัปดาห์ที่ 6ค่ะ มีเลือดออกด้วย ตอนนี้ 14 สัปดาห์แล้ว ยังไม่กล้าเคลื่อนไหวมากและยกของหนักเลยค่ะ กังวล ยังไงคุณแม่สู้ๆนะคะ เพื่อตัวเล็ก

5y trước

สู้ๆนะคะ เราจะผ่านมันไปด้วยกันน ✌🏻✌🏻

ห้ามยกของหนัก พยายามนอนให้เยอะๆค่ะ อย่าเดินบ่อย เราเคยเปนค่ะ นอนนิ่งๆแทบจะไม่ทำอะไรเลยอยู่บนเตียง ลุกจากเตียงเท่าที่จำเป็นเลยค่ะ

เคยโดนคุณหมอบอกว่า ห้ามยกของหนัก ห้ามทำงานหนัก ถ้าเป็นหนักต้องเลิกทำงานคะ นอนให้มากขยับให้น้อยที่สุด ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ☺️

5y trước

ได้เลยค่ะ ขอบคุณน้าาาา

เคยแอดมิด รพ ค่ะ หมอบอกภาวะแท้งคุกคาม หมอห้ามหมดเลย ห้ามเดินมาก ห้ามขับรถ ห้ามไปไหน นอนอย่างเดียว ตอนนี้22+4สัปดาค่ะ

5y trước

ตอนนี้ปกติดีค่ะ แต่ไม่เคยขับรถเลย นอนอยู่บ้านค่ะ ห้ามยกของ นั่งเดินต้องระวังค่ะ น้องดิ้นเก่งมากค่ะ

ตึงบ่อยนี่เหมือนๆ ท้องแข็งมั้ยค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นบ่อยๆ แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ. นี่ก็ใกล้จะครบ4เดือนแล้ว บางครั้งแอบกังวล ว่าพ้นระยะกักตัวจะไปหาหมออยุ่ค่ะ.

อย่าเดินเยอะจ้าอยู่นิ่งได้เท่าไหร่ยิ่งดีนอนได้ก็นอนไม่ต้องทำไรจ้าแม่

อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนัก นอนพักเยอะๆค่ะ

ห้ามยกของหนักค่ะ

5y trước

นอนและขยับตัวให้น้อยที่สุดค่ะ ทานยาให้ครบ สู้ๆนะคะแม่