จะคลอดก่อนกำหนดไหม

เราท้องได้ประมาณ29สัปดาห์ แต่ท้องเเข็งบ่อยมาก บางทีก็เจ็บจี๊ดๆหน่วงๆที่ท้องน้อย ถ้าเเบบนี้จะเป็นไรไหม จะคลอดก่อนกำหนดหรือป่าว

บ้านนี้ท้องแข็งเป็นก้อนกลมๆบ่อยค่ะ โดยเฉพาะเวลาเดินเยอะ คุณหมอบอกว่ามันเป็นปฏิกิริยาของร่างกายที่จะเป็นการซ้อมคลอดค่ะ อารมณ์ว่าร่างกายปรับตัวเตรียมตัวคลอดค่ะ แต่ไม่ได้แปลว่าจะคลอดในเร็วๆนี้นะคะ คุณหมอบอกว่าปรกติค่ะ เกิดขึ้นได้

เป็น ควรรีบไปหาหมอ ท้องเเข็งติดต่อกันมากกว่า6ครั้งใน1ชั่วโมงไม่หาย รีบไปห้องคลอดทันที หรือมีเลือดออก มีน้ำเดิน เจ็บจี๊ดๆๆๆนี้สันญานเตือนเเล้ว

ไปหาหมอนะคะแม่ หมอตรวจละเอียดจะได้สบายใจค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ.