แนะนำยาให้หน่อยค่ะคุณแม่

มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นกรดไหลย้อนระหว่าง ตั้งครรภ์บ้างค่ะ ช่วยแนะนำยาหน่อยค่ะ พอดีกินยากาวิสคอนไม่หายจ้า

แนะนำยาให้หน่อยค่ะคุณแม่

กาวิสค่อนอีกตัวจะดีกว่าค่ะ ดูโอ้ที่เป็นสีฟ้าแถบชมพูจ้า เราเป็นโรคกรดไหลย้อนก่อนท้องอยู่แล้ว กาวิสค่อนดีสุดในยาลดกรดแล้วค่ะและเป็นยาที่ปลอดภัยสำหรับสตรีมีครรภ์ ช่วงท้องเราอาการกำเริบหมอก็ให้กินยาได้ตัวเดียวค่ะ แอร์เอ็กพวกนั้นกินได้แต่กาวิสค่อนช่วยได้เยอะกว่า สิ่งที่ช่วยได้คือไม่กินใกล้เวลานอนค่ะหลังกินมื้ออาหารไปห้ามนอนใน 2 ชม. กินอาหารปริมาณน้อยแต่เปนมื้อเล็กๆบ่อยๆแทน ืวันนึงอาจจะแบ่งเป็น 4-5 มื้อแทนค่ะ ลดอาหารเผ็ดเปรี้ยวจัดลงโดยเฉพาะมื้อเย็นนะคะ สู้ๆนะ เราก้เป็นเยอะเข้าใจว่าทรมาณมากค่ะ

ตอนแรกเราก็เป็นค่ะ ไม่อยากทานยา เลยลองปรับพฤติกรรมทานข้าวเสร็จอย่าเพิ่งนอน เดินเล่น เดินแกว่งแขนนิดๆหน่อยๆ ขยับแข้งขยับขาสัก 5-10 นาทีค่ะ ตอนนี้ไม่เป็นแล้วค่ะ^^

แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อย ๆ หลาย ๆ มื้อ เน้นทานอาหารย่อยง่าย กินอิ่มอย่านอนทันที นอนหมอนซ้อนกันให้หัวสูงหน่อยนะคะ งดอาหารที่ก่อให้เกิดกรดค่ะ

เคยเป็นค่ะ ทรมานมาก เข้าใจว่า กาวิสคอน เอาไม่อยู่ค่ะ ลอง Prevacid นะคะ ตัวนี้แพงหน่อยแต่ช่วยได้เยอะ กินคู่กับกาวิสคอน หมอ รพ.กรุงเทพจ่ายให้ค่ะ

กาวิสคอนตัวนี้เราก็กินนะคะ แต่ถ้าไม่หายแม่ลองกินกล้วยน้ำว้าที่เหมือนจะสุก เขียวเหลืองนิดๆ กินไป 1-2 ลูกค่ะ จะดีขึ้น

เราทานยาสมุนไพรค่ะ ทานไป5วันหายขาดเลยค่ะ ท้องนี้เป็นกรดใหลย้อนขึ้นคอเลยค่ะ (ทานยาที่หมอให้มาไม่หายค่ะ)

3y trước

แม่ซื้อจากร้านยาสามัคคีโอสดค่ะ เป็นคลีนิคยาสมุนไพรค่ะ

ส่วนมากกินกาวิสคอนก็จะหายค่ะ แม่ต้องควบคุมอาหารด้วยนะ ถ้ากินแต่ยาแล้วไม่คุมอาหารยาก็ไม่ได้ผลค่ะ

กาวิสคอนสีชมพูค่ะ ตอนท้องทายได้ตัวเดียวเลยค่ะ ไม่หายแต่ก็ทนๆไปปรับพฤติกรรมก็ดีขึ้นค่ะ

เค้าปวดฟัน ปวดหัว กรดไหลย้อน ไม่เคยกินยาตัวไหนเลยอดทนเอาอย่างเดียว ทรมานมากๆ

บ้านนี้ทานผงกล้วยน้ำว้าดิบค่ะ​ ช่วยได้นะคะ​ คิดว่า​ปลอดภัยกว่าทานยาค่ะ​