แม่ๆคนไหนตอนท้องเคยท่านเวลาเย็นไหมคะ

มีแม่ๆคนไหนตอนท้องท่านยาที่หมอให้มา ยาบำรุง กับยา แคลเซียม ตอนเย็น บ้างไหมค่ะ หลังอาหารเย็น ปกติหมกจะจ่ายยาให้ท่าน หลังอาหารเช้า เคยมีแม่ๆคนไหนท่านตอนเย็นไหมคะ

หน้าซองยาหมอให้ทานหลังเม็ดสีแดง2ชม. แต่เภสัชบอกให้ทานก่อนนอนหรือเย็นได้ค่ะ กันลืมเผื่อกินตามหน้าซองแล้วลืมวันนั้นจะกลายเป็นเราไม่ได้ทานยา

จริงๆทานตอนไหนก็ได้ค่ะ มื้อไหนก็ได้แค่อย่ากินบำรุงเลือดกับแคลเซียมพร้อมกันเพราะยามันจะดูดซึมได้ไม่ดีค่ะ

มีค่ะ บ้านนี้คุณหมอพึ่งเปลี่ยนทานแคลเซียมหลังอาหารเย็นค่ะ

นี่ก็กินแคลเซียมตอน 4-5 โมงเย็นตลอดค่ะ 😅😇

บ้านนี้ก็เปลี่ยนเป็นกินตอนเย็นค่ะแม่