ท้องก่อนรึหลังเป็นประจำเดือน

มีเพศสัมพันธ์ วันที่1เม.ย แล้วประจำเดือนมาวันที่3 ถึง วันที่10 เม.ยวันที่20 พ.ค รู้ผลว่าท้อง แบบนี้ ท้องก่อนวันที่มีประจำเดือนหรือหลังที่มีประจำเดือนคะ

ตอนแรกก็งงเหมือนกันค่ะ คิดว่าจะนับจากที่มีอะไรกันแต่จริงๆนับจากประจำเดือนล่าสุด ใส่ในแอพกับอัลต้าซาวก็ตรงในแอพเลยค่ะ ประจำเดือนวันที่6มีเพศสัมพันวันที่11ค่ะ อาจจะเป็นเพราะนับจากประจำเดือนเลยทำให้ผช.ที่พึ่งครบกับแฟนมองว่าไม่ใช่ลูกเขา จะมองพึ่งมีวันนี้เองท้องได้เท่านี้ๆแล้วหรอ

2y trước

ขอบคุณคะค่อยสบายใจหน่อย

อายุครรภ์จะนับย้อนหลังค่ะ จะเริ่มนับจากวันที่แรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย คือ3เมษาค่ะ มันคือ วันที่ไข่ตก (ถ้ามีเพศสัมพันธ์ก่อนนี้ ไม่นับค่ะ) หลังจากไข่ตกถึงเกิดการปฏิสนธิค่ะ

ของเราไม่รู้เหมือนกันว่าท้องตอนไหน แต่ไปหาหมอ หมอก็ถามประจำเดือนครั้งล่าสุดหมดประมาณวันไหน เขาก็นับเลยค่ะ แต่ก็ตรงกับในเครื่องอัลตราซาวด์นะคะ

2y trước

ขอบคุณคะ

หลังประจำเดือนค่ะเพราะประจำเดือนมาคือไม่ท้อง ถ้าท้องแล้วมีเลือดออก 7 วันคือแท้งพร้อมตกเลือดไปแล้วค่ะ ดังนั้นท้องหลังวันที่ 10 เมษาแน่นอน

2y trước

ขอบคุณคะ

ตั้งครรภ์หลังมีประจำเดือนค่ะ เพราะอายุครรภ์จะนับวันแรกที่มีประจำเดือนครั้งล่าสุดค่ะ

2y trước

เริ่มนับวันที่ 3 เม.ย.ค่ะ

น่าจะหลังมีปจด ค่ะ ยังไงเช้คจากการซาวขนาดลูกจะชัวกว่า ค่ะ

2y trước

ขอบคุณคะ

ไปไห้หมอซาวด์ไห้ค่ะว่ากี่สัปดาห์แล้วมานับย้อนเอาค่ะ

2y trước

ขอบคุณคะ สับสนมากๆ

ช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยคะ