น้ำหนักคุณแม่

มีคุณแม่ท่านไหนน้ำหนักก่อนท้อง60+ กก.ไหมค่ะ เพราะก่อนท้องเราหนัก65 อยากทราบว่าตอนนี้แม่ๆคนอื่นน้ำหนักขึ้นมาเยอะไหม

ก่อนท้อง 53 ค่ะ ตอนนี้ได้34 สัปดาห์แล้วค่ะ 58จ้า....ท้องสองแล้วนะ ตอนท้องแรก คลอดตอน 63 โล แต่คลอดเสร็จผ่านไปเดือนเดียว กลับมา 50เหมือนเดิม อม่แนะนำให้ทานพริกไทย ขิง และดื่มน้ำร้อนหรืออุ่นเยอะๆ อาบน้ำอุ่นตลอดเวลา ช่วยได้เยอะจ้า

บ้านนี้ก่อนท้อง70ค่ะ ตอนนี้32วีค ก็70-71ตอนแพ้ลงไป4-5โล น้ำหนักลูกปกติดี ยิ่งถ้าแม่น้ำหนักตัวเยอะไม่ควรขึ้นเยอะนะคะมีผลต่อสุขภาพ และจะเหนื่อยอึดอัดมากด้วยค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง62 แต่พอเริ่มท้องก่อมีอาการแพ้ท้องหนักกินอะไรไม่ได้เลยอ้วกออกหมด น้ำหนักลงไป7โลเหลือแค่55เองค่ะ ปัจจุบันขึ้นมา58แล้วค่ะ

ท้องคนแรก​ ก่อนท้อง56ก่อนคลอด78ขึ้นมา30โลไม่แพ้ท้องกินลงแม่​ ท้อง2แพ้หนักกินได้เพราะกินยาแก้แพ้​ ก่อนท้อง82ตอนนี้19วีค83

ก่อนท้อง61-62ค่ะ แพ้ท้อง2รอบ แล้วก้อป่วยช่วงท้องเป้นอาทิตย์เลยค่ะ ตอนนี้9เดือนแล้วนน.70.60ค่ะ มีภาวะเกร็ดเลือดต่ำด้วย

ก่อนท้อง แม่บ้านนี้จะหนัก50. พอท้องได้2เดือน น้ำหนักกะลด 47 กินปติก ตอนนี้หนัก 59 ค่ะตอนนี้36 วีคละคะ

ฝากท้อง 61 ค่ะ ตอนนี้ 24w 64 ค่ะ แม่เตี้ยด้วยค่ะกังวลเรื่องน้ำหนักมาก ช่วงนี้น้ำหนักขึ้นเร็วค่ะ

แล้วแต่สภาพร่างกายแต่ละคนด้วยค่ะ ช่วง 6 เดือน+ จะขึ้นพุ่งนิดนึงต้องคุมอาหารหน่อยนะคะ

ก่อนท้อง68 ตอนนี้18wแล้วขึ้นมา68.7-8 เองค่ะ สามเดือนแรกแพ้หนักมากแต่หมอบอกลูกโตยุค่ะ

ก่อนท้อง63โลคะตอนนี้19+3น้ำหนัก60โลคะตอนแพ้ลงไป5โลพึ่งขึ้นมา3โลจากอาการแพ้คั