ท้องผูก​

มีครัยท้องแล้วมีอาการท้องผูกบ้างคะ แชร์หน่อยคะ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ ถ้าเป็นลูกใหญ่ 2ลูก/วัน ก็พอจ้า แต่ถ้าลูกเล็ก 4ลูก/วัน ดีกว่าจ้า บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้วชื่นนนใจสุดๆ

เป็นค่ะ ตอนนี้กำลังจะเข้าไตรมาสที่สอง รู้สึกว่าตัวเองถ่ายน้อยถ่ายยากกว่าปกติมากเลยค่ะ คุณแม่ต้องหมั่นทานกล้วยและผักที่มีกากใย นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตก็ช่วยได้นะคะ ลองดูค่ะ

กินผักผลไม้คะไม่ต้องทุกมือก็ได้แต่ใน1วันต้องทานสักมือนะคะหลังตื่นนอนตอนเช้าดื่มน้ำเลยคะ1แก้วเราถ่ายทุกเช้าปกติคะวันไหนไม่ถ่ายก่อนนอนดื่มวีต้าพรุนก่อนนอน1ขวดนะคะ

ส่วนตัว ท้องไม่ผูกค่ะ ขับถ่ายทุกวัน แต่ปริมาณนิดเดียว แล้วถ่ายแข็งกว่าปกติ ลองทานกล้วยน้ำว้าดูค่ะ เพราะส่วนตัวกินกล้วยน้ำว้า แล้วถ่ายดี

ตื่นขึ้นมาจะกินขนมปังรึไม่ก็กินนมกล่องนึง ไม่เกิน10นาทีจะรู้สึกอยากถ่ายและถ่ายปกติไม่ถ่ายยากค่ะ ถ่ายเป็นเวลาด้วยค่ะ

ของเรา13w ถ่ายลำบากมาก ท้องผูกจนถ่ายเป็นเลือดมา2วันแล้ว ไปหาหมอได้ยาแหนบกับยาระบายมา

แรกๆท้องผูกเหมือนกัน ลองกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติค่ะ กินตอนเช้าหลังตื่นนอน

เป็นคะ ถ่ายยากมาก ทั้งมีภาวะแท้งคุกคามไม่กล้าเบ่ง 3-4วันก็ไม่ถ่าย

บ้านนี้ค่ะ แต่จะมีตัวช่วยคือทานอาหารที่ย่อยง่าย มีกากใยเยอะๆค่ะ

บ้านนี้22+6wมีท้องพูกบ่าง ใช้การกินน้ำเยอะๆค่ะ เน้นพักผลไม้ ค่ะ